Tuyên truyền pháp luật về khai thác khoáng sản và an toàn giao thông

  • 08:11 | Thứ Ba, 04/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Nhằm tăng cường và thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn, phòng ngừa xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), ngày 3/6, huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết không vi phạm pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường và TTATGT. Tham dự có đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn liên quan đến việc kinh doanh, khai thác, vận chuyển khoáng sản.

Tại hội nghị, Công an huyện Tuyên Hóa đã phổ biến các quy định của pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường và TTATGT. Đồng thời, tổ chức  ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về khai thác khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường và TTATGT; không vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường và bảo đảm TTATGT.

a
Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết không vi phạm về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường và TTATGT.
Đại diện lãnh đạo Công an huyên Tuyên Hóa cho biết: Thời gian qua, các cấp, ngành và chính quyền địa phương đã tích cực triển khai kịp thời, quyết liệt nhiều biện pháp nên tình trạng khai thác, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản trái phép cơ bản đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, tình trạng khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép diễn biến phức tạp, đặc biệt ở các xã giáp ranh giữa huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường.
 
Bên cạnh đó, công tác bảo đảm TTATGT được duy trì thường xuyên, tai nạn giao thông kiềm chế trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cùng với việc tổ chức hội nghị này, Công an huyện Tuyên Hóa đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản đến tận thôn, bản; vận động quần chúng nhân dân tích cực đấu tranh với hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản trái phép; yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng cam kết không tiêu thụ, vận chuyển khoáng sản không rõ nguồn gốc...
b
Lãnh đạo UBND huyện và Công an huyện chứng kiến việc ký cam kết của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau hội nghị này, Công an huyện sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kiểm tra việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh và các cá nhân tham gia hoạt động khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện.

Bùi Thành

tin liên quan

TX. Ba Đồn: Bao giờ chợ Quảng Phúc hoạt động?

(QBĐT) - Sau gần 2 năm công trình được bàn giao, chợ Quảng Phúc (TX. Ba Đồn) vẫn chưa được đưa vào hoạt động. Theo một số tiểu thương, lý do họ không đến họp chợ vì công trình có nhiều bất cập.

Xử lý nghiêm hành vi chở hàng quá tải trọng, "cơi nới" thành thùng xe

(QBĐT) - Nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), các lực lượng chức năng, nhất là Cảnh sát giao thông đã tập trung lực lượng, phương tiện kiên quyết xử lý các nhóm hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT, trong đó có hành vi chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, "cơi nới" thành thùng xe.

Xử phạt 5 cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

(QBĐT) - 5 cơ sở kinh doanh (KD) trên địa bàn TP. Đồng Hới, TX. Ba Đồn và huyện Bố Trạch bị xử phạt tổng số tiền 226,5 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử và KD hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.