Lừa "chạy việc", chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng

  • 08:51 | Thứ Tư, 08/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 7/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Lương Ninh thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Thị Vân.
Đối tượng Nguyễn Thị Vân.
Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng tháng 8/2021, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới có nhu cầu xin việc làm cho em gái. Biết được nguyện vọng của chị Phương nên Nguyễn Thị Vân đã đưa ra thông tin về việc hiện tại Cảng hàng không Đồng Hới đang có nhu cầu tuyển người.
 
Nguyễn Thị Vân giới thiệu có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo Tổng công ty hàng không nên có khả năng tác động xin được việc làm tại Cảng hàng không Đồng Hới cho em gái của chị Phương. Mức giá mà Vân đưa ra là 500 triệu đồng và hứa hẹn trong thời hạn 5 tháng sẽ có quyết định đi làm. Vân yêu cầu chị Phương cung cấp hồ sơ xin việc làm của em gái để Vân nộp hồ sơ cho Tổng công ty hàng không.
 
Tin là thật nên từ tháng 8 đến tháng 11/2021, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Vân, tổng số tiền đã chuyển là 767 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình này, Vân không thực hiện xin việc như đã cam kết. Để tạo thêm lòng tin cho chị Phương, Vân tiếp tục đưa ra thông tin về hồ sơ của em gái chị Phương đã được tiếp nhận và chờ quyết định, đề nghị chị Phương tiếp tục đợi.
 
Đến khoảng tháng 2/2022, thấy không có thông tin, quyết định như Vân đã hứa hẹn, gia đình chị Phương đã tự tìm hiểu và biết được, trong thời gian này, Cảng hàng không Đồng Hới không tuyển chọn nhân sự, cũng không tiếp nhận hồ sơ của em gái chị Phương. Biết đã bị lừa nên chị Phương nhiều lần thúc giục lấy lại tiền nhưng Vân không trả và tiếp tục nêu lý do để trì hoãn. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Vân sử dụng mục đích cá nhân, buôn bán kinh doanh riêng.
 
Ngoài ra, cũng với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Vân đã chiếm đoạt của Nguyễn Thị Thí, trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh với số tiền 470 triệu đồng.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Thị Vân thì trực tiếp liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh, số 1 Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới để phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Trần Tuấn
 

tin liên quan

Tăng cường trách nhiệm quản lý rừng tại xã Hóa Sơn

(QBĐT) - Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hóa Sơn (Minh Hóa) xảy ra tình trạng rừng tự nhiên bị khai thác trái phép. Phóng viên Báo Quảng Bình đã tìm hiểu thực tế về sự việc này.

Đổi mới công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thế hệ trẻ

(QBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Với những nội dung phong phú, đa dạng, hoạt động PBGDPL đã tạo chuyển biến tích cực trong ĐVTN, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

"Bẫy" lãi suất cao: Biết rồi, khổ lắm!

Mức lãi suất hấp dẫn, lại là người quen, bạn bè… nhiều người đặt niềm tin cho vay hàng tỷ đồng chỉ bằng một tờ giấy viết tay. Chỉ đến khi chủ nợ bỏ trốn, người ta mới phát hoảng bởi những đồng tiền tích cóp của mình có nguy cơ bị mất trắng.