Phát sóng bài giảng lớp 1 và 2 trên ba kênh truyền hình quốc gia

  • 13:31 | Thứ Năm, 23/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 23-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, triển khai việc dạy học ứng phó với tình hình dịch COVID-19, Bộ đã tổ chức xây dựng, lựa chọn hệ thống bài giảng đảm bảo chất lượng để tổ chức dạy học trực tuyến và phát sóng trên truyền hình theo môn học, cấp học, giúp các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học tập phù hợp với kế hoạch dạy học của địa phương.
Chương trình dạy lớp 1 trên truyền hình. Ảnh tư liệu: Moet
Chương trình dạy lớp 1 trên truyền hình. Ảnh tư liệu: Moet
Riêng về dạy học trên truyền hình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình, trong đó, ưu tiên cho lớp 1 và 2, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến. Đối với lớp 1 và 2, việc dạy học qua truyền hình được thực hiện với ba môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.
 
Khung giờ phát sóng cụ thể bài giảng lớp 1 và 2 trên các kênh truyền hình quốc gia như sau: Kênh VTV1, từ 10 giờ -10 giờ 30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn Tiếng Việt lớp 1. Kênh VTV2, từ 9 giờ 15 - 9 giờ 45 và từ 14 giờ 30 - 15 giờ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng môn Tiếng Việt lớp 1. Kênh VTV7, từ 14 giờ -16 giờ 30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, phát sóng bài giảng Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.
 
Thời gian qua, việc phát sóng qua truyền hình đã được thực hiện trên ba kênh truyền hình quốc gia là VTV1, VTV2, VTV7. Các kênh truyền hình tỉnh, thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.
 
Ngoài lớp 1 và 2, kênh VTV7 và một số kênh truyền hình địa phương còn đang phát sóng bài giảng các môn lớp 6, lớp 10 và lớp 12.
 
Theo Việt Hà (TTXVN)

tin liên quan

Hai nữ sinh Vân Kiều dựng lán học online

(QBĐT) - Những ngày vừa qua, 2 nữ sinh dân tộc Vân Kiều ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy đã phải đi bộ gần 5 km, dựng lán "đón" sóng 3G để học online.

Đại học đầu tiên xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đợt 1

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.