Đại học đầu tiên xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đợt 1

  • 14:42 | Thứ Tư, 22/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao nhưng bị trượt trong xét tuyển đợt một. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ hôm nay, 23-9, đến 17 giờ ngày 28-9.
 
Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).
 
Do trường nhận hồ sơ theo hình thức trực tuyến nên để đăng ký xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn để thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn.
 
Các bước cơ bản gồm nhập thông tin cá nhân, điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường. Thí sinh không cần phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.
 
Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng. Các nguyện vọng sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố này 30-9.
 
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 165 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (theo tổ hợp thi 3 môn, chưa gồm điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển đợt 1.
 
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn về việc xét tuyển bổ sung các thi sinh này./.
 
Theo Phạm Mai (Vietnam+)

tin liên quan

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các trường đại học lớn sẵn sàng xét tuyển thí sinh có điểm cao nhưng trượt đại học

Chiều 20-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về trường hợp thí sinh đạt 27 điểm, hoặc hơn nhưng không trúng tuyển một nguyện vọng nào. Đây là mức điểm thực của 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên.

Dạy học trong bối cảnh dịch bệnh: Cần sự nỗ lực, chung tay

(QBĐT) - Với phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng việc học", ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đang nỗ lực khắc phục khó khăn trong triển khai hoạt động dạy học. Hiện tại, toàn ngành đang thực hiện việc dạy học trực tuyến (TT) và học qua truyền hình, xem đây là giải pháp tình thế để duy trì việc học cho HS.