Chủ tịch Quốc hội chứng kiến khai trương đường bay mới Việt Nam-Ấn Độ

  • 05:57 | Thứ Tư, 20/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2/6 và 3/6/2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi hằng tuần cho mỗi chặng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ công bố mở các đường bay mới đến Ấn Độ của Vietjet Air. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ công bố mở các đường bay mới đến Ấn Độ của Vietjet Air. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, chiều 19/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức Lễ công bố mở các đường bay mới đến Ấn Độ, bao gồm Hà Nội-Mumbai, Thành phố Hồ Chí Minh-Mumbai, Phú Quốc-New Delhi và Phú Quốc-Mumbai, đánh dấu sự trở lại và mở rộng hoạt động của hãng tại đất nước 1,4 tỷ dân.
 
Sự kiện công bố diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái...
 
Các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2/6 và 3/6/2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi hằng tuần cho mỗi chặng.
 
Đường bay Phú Quốc-Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc-New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8/9 và 9/9/2022.
 
Trước đó, Vietjet đã khai thác hai đường bay thương mại thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh với Thủ đô New Delhi của Ấn Độ bên cạnh các chuyến bay thuê chuyến từ Việt Nam đến thánh địa Bodh Gaya. Hai đường bay Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội-New Delhi sẽ được khai thác lại lần lượt từ ngày 29/4 và 30/4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần cho mỗi chặng bay.
 
Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi tiếp tục kết nối qua 6 đường bay thẳng giữa Việt Nam với đất nước Ấn Độ ngay sau đại dịch COVID-19. Chỉ với khoảng hơn 5 giờ bay từ Việt Nam, khung giờ khởi hành thuận tiện, trải đều các ngày trong tuần, các đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ của Vietjet đã và sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa hai quốc gia. Việc mở rộng mạng bay đến Ấn Độ còn thể hiện cam kết của hãng tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore... thông qua mạng đường bay rộng khắp châu Á-Thái Bình Dương của hãng.”
 
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Om Birla và các đại biểu đã chứng kiến lễ trao thỏa thuận thành lập liên doanh công nghệ thông tin giữa Galaxy Digital Holdings, một thành viên tập đoàn Sovico và tập đoàn Tech Mahindra Limited (Ấn Độ).
 
Thỏa thuận này tiếp nối văn kiện đã ký kết trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào tháng 12/2021, Galaxy Digital Holdings và Tech Mahindra cùng lập liên doanh công nghệ, trong đó tập trung vào việc xây dựng trung tâm phát triển phần mềm toàn cầu tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ nền tảng dữ liệu lớn, AI/ML (Trí tuệ nhân tạo và máy học), phát triển Trung tâm nghiên cứu và sáng tạo, Trung tâm đào tạo năng lực công nghệ thông tin...
 
Tối cùng ngày, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì chiêu đãi chính thức Chủ tịch Hạ viện Om Birla cùng Đoàn đại biểu Nghị viện Cộng hòa Ấn Độ./.
 
Theo Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Chủ tịch nước chủ trì Phiên họp thứ hai Đề án chiến lược xây dựng Nhà nước pháp quyền

Với quyết tâm cao nhất, sau 10 tháng nỗ lực làm việc khẩn trương, hiệu quả, dự thảo lần thứ nhất Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" đã được hình thành.
 

Minh Hoá: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác

(QBĐT) - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, người dân trên địa bàn huyện Minh Hóa triển khai thực hiện tích cực, sâu rộng, trở thành nhiệm vụ thường xuyên trong mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động. Qua đó, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, đáng được biểu dương, khích lệ…

Khảo sát đánh giá kết quả thực hiện nội dung "dân giám sát, dân thụ hưởng"

(QBĐT) - Chiều 19/4, đoàn công tác liên ngành Bộ Nội vụ và Ban Dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình về việc khảo sát đánh giá kết quả thực hiện nội dung "dân giám sát, dân thụ hưởng" để xây dựng Đề án "Nghiên cứu thể chế hóa nội dung giám sát, dân thụ hưởng".