TP. Đồng Hới: Tổ chức "Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực"

  • 22:57 | Thứ Bảy, 29/04/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Trong chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2023”, chiều 29/4, tại Phố đi bộ (đường Phan Bội Châu), TP. Đồng Hới tổ chức khai mạc “Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực”. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố.
Các đại biểu dự khai mạc.
Các đại biểu dự khai mạc.
Tại đây, Ban Tổ chức bố trí 8 gian hàng gồm các sản phẩm tiêu biểu, món ăn đặc trưng do các cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới trưng bày, giới thiệu.
 
Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, hải sản, tiểu thủ công nghiệp, gia dụng, các sản phẩm OCOP của các đơn vị: Thuận Đức, Nghĩa Ninh, Bắc Nghĩa, Đức Ninh, Bắc Lý, Bảo Ninh, Quang Phú, Lộc Ninh.
 
Các gian hàng ẩm thực, gồm các món ăn đặc trưng của Đồng Hới, đến từ các xã, phường: Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Phú Hải, Đồng Hải, Hải Thành, Đồng Phú, Nam Lý.
Tái hiện không gian chợ quê.
Chương trình tái hiện không gian chợ quê.
Chương trình nhằm tái hiện không gian chợ quê của vùng đất Đồng Hới xưa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị, nét đặc trưng, văn hóa truyền thống của người Đồng Hới.
 
Thông qua đó, người dân và du khách có dịp trải nghiệm những sản phảm bảo đảm chất lượng, không gian ẩm thực, hàng hóa đa dạng… Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ thể hiện nét đẹp của người Đồng Hới trong ứng xử mua bán “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.
Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất cho các đơn vị.
Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất cho các đơn vị.
Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích các đơn vị tham gia. Chương trình diễn ra từ 17-22 giờ các ngày 29, 30/4/2023.
 
Một số hình ảnh tại “Không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực”:
 
Hương Trà

tin liên quan

Quảng Bình vọng về đất Tổ

(QBĐT) - "Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng 10 tháng 3", câu ca dao từ ngàn xưa ấy đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người dân đất Việt. Đất Tổ luôn trở thành nơi mong đến chốn mong về của con Lạc cháu Hồng mỗi lần đất trời giao hòa, bước vào tháng ba linh thiêng. Các thế hệ người dân Quảng Bình luôn vọng nhớ về đất Tổ, nơi khai sinh ra nước Việt,  với niềm tin chân thành, sâu lắng nhất...

Một thoáng chợ quê

(QBĐT) - Rau cần, rau cải vườn nhà
Dăm bó rau muống, chục cà dái dê

Nỗi nhớ

(QBĐT) - Bao năm đi xa vẫn cồn cào nỗi nhớ
Cánh đồng quê bát ngát lúa vàng