.

VOV phát động sáng tác ca khúc 'Hát lên Việt Nam - Let's Sing Viet Nam'

.
07:40, Thứ Sáu, 07/05/2021 (GMT+7)
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa chính thức phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề “Hát lên Việt Nam - Let’s Sing Viet Nam”.
 
Cuộc vận động sáng tác ca khúc nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam; Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đoàn kết, mến khách, giàu đẹp, vững vàng trước mọi thử thách khó khăn, đặc biệt là tìm kiếm những ca khúc có giá trị nghệ thuật cao, khuyến khích phong trào sáng tác ca khúc ngợi ca những thành tựu đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngợi ca quê hương, đất nước, con người Việt Nam và đáp ứng như cầu thưởng thức của đông đảo công chúng yêu nhạc. 
 
Đây là cuộc vận động sáng tác rộng rãi nhất, toàn diện nhất dành cho các tác giả chuyên, không chuyên nghiệp trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam. Phần ca từ có thể sáng tác bằng tiếng Việt và tiếng Anh hoặc song ngữ.
 Chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật "Khát vọng - Tỏa sáng" chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN phát
Theo đó, các tác phẩm đoạt giải sẽ được dàn dựng, thu thanh, giới thiệu trên sóng Phát thanh, Truyền hình và nền tảng số của VOV.  BTC nhận tác phẩm thuộc các thể loại: Chính ca; Nhạc thịnh hành (Pop, Rock, Dance, Rap, Indie….) với hình thức thể hiện: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng và hợp xướng không nhạc đệm.
 
Ban Giám khảo gồm những nhạc sĩ có uy tín, chuyên môn cao được chia làm 2 tiểu ban chấm thi cho 2 thể loại. Trong đó, Ban Giám khảo thể loại chính ca gồm các thành viên: PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Nguyễn Trọng Đài... Thành viên Ban Giám khảo thể loại thịnh hành có các nhạc sĩ: Giáng Son, Đỗ Bảo, Đức Trí, Quốc Trung, Lưu Hà An.
 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30-06-2021. Giải đặc biệt được trao với trị giá 100 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.
 
Theo Thảo Nhi (TTXVN)
,
 • Niềm tin vào ngày thống nhất đất nước qua ca khúc Việt Nam

  (QBĐT) - Theo dòng lịch sử, từ những năm đầu đất nước còn bị chia làm hai miền, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào còn phải chịu cảnh áp bức dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Rất nhiều ca khúc của các nhạc sỹ Việt Nam ra đời đã nói lên được niềm tin, hy vọng và niềm khát khao về cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  30/04/2021
  .
 • Sống lại thời khắc 'đất nước trọn niềm vui' qua triển lãm ảnh tư liệu

  Qua 100 bức ảnh tư liệu, triển lãm "Đất nước trọn niềm vui" ôn lại sự kiện trọng đại của dân tộc, giới thiệu những khoảnh khắc mừng chiến thắng của người dân Thủ đô, người dân Sài Gòn.

  30/04/2021
  .
 • Đội ngũ văn nghệ sỹ trong cuộc trường chinh của dân tộc

  (QBĐT) - Cứ mỗi lần đến ngày 30-4 mừng đất nước thống nhất liền một dải-mục đích tối thượng của dân tộc ta trong cuộc trường chinh ba thập kỷ vừa qua, chúng ta lại bồi hồi nghĩ tới những hy sinh không kể xiết của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ Bình Trị Thiên-nơi "đụng đầu lịch sử"-là điều đã được lịch sử thừa nhận.

  30/04/2021
  .
 • Đặc sắc lễ hội diễu hành đường phố Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều 27-4, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021 đã diễn ra lễ hội diễu hành đường phố. Tham dự lễ hội có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và khách du lịch.

  28/04/2021
  .
 • Dừng các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều nay, 28-4, UBND TP. Đồng Hới đã có thông báo về việc dừng các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

  28/04/2021
  .
 • Phát động cuộc thi mỹ thuật cho thiếu nhi Việt Nam

  Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phát động Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021.

  06/05/2021
  .
 • NXB Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới nhân Tháng Đọc sách

  Nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Tháng Đọc sách, NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều bộ sách mới, sách tái bản và nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá từ nay đển hết 19-5 tại sàn thương mại điện tử Book365.vn, nơi đang tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia 2021.

  03/05/2021
  .
 • Phát hành bộ tem 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'

  Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

  01/05/2021
  .