.

Phát động cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc"

.
14:14, Thứ Tư, 17/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 17-3, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Khoảng khắc gia đình hạnh phúc”. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị liên quan và các nghệ sỹ nhiếp ảnh trên địa bàn.
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Bích Thủy phát biểu tại lễ phát động
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Bích Thủy phát biểu tại lễ phát động
Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi, quyết định thành lập Ban tổ chức và thể lệ của cuộc thi. Theo đó, các tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung ghi lại những khoảnh khắc yêu thương của các thành viên trong gia đình, thể hiện tình đoàn kết, bình đẳng giới; phát huy truyền thống gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc...
 
Thông qua cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” nhằm lan tỏa những thông điệp, câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong gia đình và cộng đồng xã hội. Qua đó, nhắc nhở các thành viên trong gia đình Việt Nam luôn hướng về nguồn cội, về người thân để nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa truyền thống cao quý của gia đình. 
 Các đại biểu dự lễ phát động.
Các đại biểu dự lễ phát động.
Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tác phẩm dự thi gồm ảnh đơn và ảnh bộ (có kèm chú thích, thuyết minh), được sáng tác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ ngày 1-1-2021 đến ngày 15-5-2021. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến ngày 15-5-2021.
 
Các tác phẩm gửi về cho Ban tổ chức qua địa chỉ email nghiepvuvanhoaqb@gmail.com hoặc gửi về địa chỉ: Phòng Nghiệp vụ văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình, số 02 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 
 Đại diện Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi
Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao mong muốn cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nghệ sỹ nhiếp ảnh, những người cầm máy với những tác phẩm đẹp, ý nghĩa về gia đình mang tính nghệ thuật cao, có tính giáo dục sâu sắc, góp phần làm phong phú thêm những tư liệu hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền về xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.
 
A.T 
 
,
 • Nhà văn Kim Lân được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

  Trong hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật được Hội Nhà văn Việt Nam đề nghị, nhà văn Kim Lân có 3 truyện ngắn là "Con chó xấu xí," "Ông lão hàng xóm," "Ông Cả ngũ."

  17/03/2021
  .
 • Chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  (QBĐT) - Ngày 16-3, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ban Chỉ đạo) chủ trì phiên họp cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  16/03/2021
  .
 • Bếp quê…

  (QBĐT) - Mẹ ngồi bếp lửa chiều hôm
  Khói cay quyện với hạt cơm thơm nồng 
  15/03/2021
  .
 • Nhớ buổi biểu diễn văn nghệ giữa rừng Trường Sơn

  (QBĐT) - Một dịp vào dịp tổng kết năm 1974, chuẩn bị kế hoạch năm 1975, tổng tiến công giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đơn vị Tiểu đoàn pháo phòng không 37 ly của chúng tôi được Quân khu 5 mời lên diễn phục vụ Đại hội thi đua toàn Quân khu.

  15/03/2021
  .
 • Ra mắt bộ sách về các anh hùng tuổi trẻ Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt một bộ sách đặc biệt về cuộc đời, sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc. 

  14/03/2021
  .
 • Nhớ một chiều xưa…

  (QBĐT) - Em còn nhớ những mùa gió lao xao?
  Cuối chân mây một nẻo về xa vắng
  14/03/2021
  .
 • Tháng ba tươi xanh

  (QBĐT) - Chủ nhật một ngày tháng ba nắng ngập tràn đầy sân, mẹ kêu hai anh em dọn dẹp gác xép. Mẹ nói, từ bây giờ, cố gắng tập thói quen sống tối giản, đồ nào không dùng được thì giục ra ngoài, đồ còn lại ít sử dụng thì mang cho, tặng hoặc tái chế làm thành món đồ khác cho đỡ lãng phí. 

  14/03/2021
  .
 • "Càng yêu tha thiết những khúc hát dân ca"

  (QBĐT) - Dựa lưng vào dãy núi Trường Sơn, ngoảnh mặt ra biển Đông, Quảng Bình không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn là xứ sở của nhiều làn điệu dân ca độc đáo. Những điệu hò, câu ví và từng lời ru ngọt ngào, đằm thắm… đã trở thành một phần trong đời sống lao động và sinh hoạt của người dân ở mỗi vùng quê.

  14/03/2021
  .