.

Việt Nam bội thu giải tại cuộc thi Violin và hòa tấu thính phòng

.
13:51, Thứ Hai, 12/08/2019 (GMT+7)
Các thí sinh Việt Nam đã giành được nhiều giải thưởng tại cuộc thi Violin và hòa tấu Thính phòng vừa bế mạc tối 11-8.
 
Sau hơn 1 tuần tổ chức, tối 11-8, cuộc thi Âm nhạc quốc tế Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 đã diễn ra buổi công bố và trao giải thưởng tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
Bảng Violin, hai giải Grand Prix được trao Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Giải Nhất thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc); thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì. Hai giải Ba đến từ Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) và Peter Fedotov (Nga).
Thứ trưởng Tạ Quang Đông và nghệ sĩ Bùi Công Duy trao hai giải Grand Prix bảng Violin cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).
Thứ trưởng Tạ Quang Đông và nghệ sĩ Bùi Công Duy trao hai giải Grand Prix bảng Violin cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).
Bảng hòa tấu thính phòng dành cho đàn dây và piano không có giải Nhất, giải Nhì được trao cho nhóm Amici Quartet (Việt Nam) và hai giải Grand Prix được trao cho hai nhóm: Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc ) và nhóm Ulysses Quartet & Trung (Canada, Ba Lan, Mỹ và Việt Nam).
 
Giải “Nhóm hòa tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất’’ thuộc về nhóm Amici Quartet (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu triển vọng nhất’’ trao cho nhóm L' Espoir Trio (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu được khán giả yêu thích nhất’’ thuộc về nhóm Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc); giải “Nghệ sĩ Violin Việt Nam xuất sắc nhất’’ bảng Hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ Violin Nguyễn Thiện Minh (Việt Nam).
 
Giải ”Nghệ sĩ Violin trẻ triển vọng nhất’’ trong bảng hoà tấu thính phòng trao cho thí sinh Phạm Đình Minh; Giải “Nhóm hòa tấu Việt Nam trẻ tuổi nhất” thuộc về nhóm Duo Duochtt (Việt Nam).
“Nghệ sĩ Violin Việt Nam xuất sắc nhất’’ bảng Hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ Violin Nguyễn Thiện Minh (Việt Nam).
“Nghệ sĩ Violin Việt Nam xuất sắc nhất’’ bảng Hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ Violin Nguyễn Thiện Minh (Việt Nam).
Giải “Nhóm song tấu xuất sắc nhất” trao cho Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc). Giải thưởng phụ bảng Violin thí sinh Feodor Ludovig từ Nga đã đoạt giải “Thí sinh chơi bản Bài ca chim ưng hay nhất”.
 
Hai giải "Ngôi sao hy vọng” của Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng Kyung Ah Oh (Hàn Quốc - Mỹ) và Kanon Aoki (Nhật Bản). Hoàng Hồ Khánh Vân nhận giải “Thí sinh Violin Việt Nam xuất sắc nhất’’; giải “Thí sinh Violin trẻ tuổi nhất” thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc); giải “Thí sinh Violin chơi bản Sonate của Mozart hay nhất” cho thí sinh Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).
 
Hai giải thưởng "Nghệ sĩ đệm piano xuất sắc bảng thi Violin" trao tặng cho nghệ sĩ Anastasia Markina (Nga) và Trần Thái Linh (Việt Nam). Cũng trong đêm trao giải, các thí sinh đoạt giải cao đã có màn trưng trổ tài năng, đó là Park Gang Hyeon với bản W. Mozart - Sonata in E minor K304 (violin và piano), nhóm Duo Comme Toi với A. Rosenblatt - Carmen Fantasy for two Pianos hay nghệ sĩ Feodor Ludovig với tác phẩm nổi tiếng “Bài ca chim ưng” của tác giả Đàm Linh.
 
Đặc biệt màn độc tấu Violin của Park Gang Hyeon (Hàn Quốc) với Concerto opus. 77 (chương 3) nhận được sự cổ vũ nhiệt tình…
Nhận xét về cuộc thi, NSƯT Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Phó BTC cuộc thi kiêm Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết: "Tham dự cuộc thi lần này, 63 thí sinh đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thể hiện những tiết mục trình diễn mang tính chuyên nghiệp cao, tạo được những ấn tượng mạnh mẽ tới khán thính giả. Trong đó, thí sinh Việt Nam chiếm 1/3 trên tổng số, tuy chưa áp đảo nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng".
 
NSƯT Bùi Công Duy cho biết thêm, Hội đồng giám khảo đều khẳng định chất lượng thí sinh của cuộc thi đạt ở mức cao, đồng đều và hấp dẫn. Nhiều tiết mục dự thi của các thí sinh đã được thể hiện như một nghệ sĩ thực thụ có tầm cỡ. Cuộc thi âm nhạc quốc tế Violin và hòa tấu Thính phòng đã thực sự giúp ích cho các tài năng trẻ trong nước và thế giới có cơ hội học hỏi, phấn đấu vươn lên và hội nhập./.
 
Theo Thiếu Anh/VOV.VN. Ảnh: Hòa Nguyễn
,
 • Tổ quốc trên từng giọt biển

  (QBĐT) - Nước mắt mẹ đã hoá thành giọt biển
  Con sẽ nâng niu sau giấu những căm hờn
  Chiến tích con ghi không cân không lạng
  Như bao anh hùng thầm xẻ dọc Trường Sơn
  11/08/2019
  .
 • Bên bờ Nhật Lệ

  (QBĐT) - Bên bờ Nhật Lệ

  10/08/2019
  .
 • Facebook xác nhận phát hành thẻ tin tức trong vài tháng tới

  Thẻ tin tức này sẽ cung cấp tin tức nổi bật trên Facebook, bên cạnh các tính năng cốt lõi như News Feed, Messenger và Watch (cho video).
   
  09/08/2019
  .
 • Lý do lễ trao giải Emmy 2019 không có người dẫn chương trình

  Phát biểu trước báo giới, Giám đốc điều hành Fox Entertainment cho biết quyết định không có người dẫn chương trình sẽ giúp lễ trao giải tập trung vinh danh các chương trình truyền hình được đề cử.
   
  09/08/2019
  .
 • [Infographics] Một số làng nghề dệt lụa, thổ cẩm nổi tiếng ở Việt Nam

  Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-thế giới lần thứ 5 năm 2019 là dịp tôn vinh văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam, quảng bá, giới thiệu lụa, thổ cẩm truyền thống của Việt Nam với thế giới.
   
  08/08/2019
  .
 • Nhớ thương… chái bếp

  (QBĐT) - Đi ăn tân gia nhà bạn, lơ ngơ như con gái mới về nhà chồng nên hỏi han bạn món nọ món kia để phụ dọn dẹp. Bạn chỉ món nọ món kia ở ngoài chái bếp. Nghe câu trả lời của bạn bỗng dưng bao ký ức ngày thơ bé nơi chái bếp của bà, của mẹ ùa về

  08/08/2019
  .
 • 'Những nhân viên gương mẫu' sẽ nối tiếp 'Về nhà đi con'

  "Những nhân viên gương mẫu" với câu chuyện về góc khuất nơi công sở sẽ nối tiếp khung giờ của "Về nhà đi con" trên sóng VTV1 sau khi bộ phim này kết thúc.
   
  06/08/2019
  .
 • Trò chuyện cùng tiếng vĩ cầm

  Cách đây vài năm, người yêu nhạc chỉ biết đến Trương Nhật Hoàng (trong ảnh, nghệ danh là Hoàng Rob) như một nghệ sĩ vi-ô-lông tay ngang với dấu ấn từ Say you do, một MV âm nhạc kết hợp giai điệu vĩ cầm thánh thót và những cảnh quay đẹp về hang Sơn Ðoòng, Quảng Bình.
   
  06/08/2019
  .