icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc

  • 10:44 | Thứ Tư, 10/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Nhân chuyến công tác tham dự Diễn đàn Hợp tác Thương mại, Đầu tư và Du lịch thúc đẩy "Hành lang kinh tế Đông-Tây và Tam giác phát triển CLV"; Hội chợ triển lãm Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan tại tỉnh Chăm-pa-sắc (Lào), chiều 9/4, đồng chí Phan Phong Phú, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc.
 
Đón tiếp đoàn có ông Đồng Công Dũng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc cùng các thành viên trong Ban Chấp hành hội.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Phong Phú tặng quà cho Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Phong Phú tặng quà cho Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc.
Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc hiện có 1.100 hộ với 4.780 nhân khẩu, gồm những người di cư và được sinh ra, lớn lên tại đây; những người đến làm ăn, sinh sống tại chợ Đào Hương và công nhân của các doanh nghiệp.
 
Tại buổi thăm, đoàn công tác đã nghe Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc Đồng Công Dũng báo cáo về quá trình hình thành, phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc, những đóng góp của Hội và cộng đồng người Việt đối với sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) tỉnh Chăm-pa-sắc.
 Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc Đồng Công Dũng thông tin với đoàn công tác về tình hình hoạt động của hội trong thời gian qua.
Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc Đồng Công Dũng thông tin với đoàn công tác của tỉnh về tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua.
Thay mặt lãnh đạo Hội, ông Đồng Công Dũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Chính quyền tỉnh Quảng Bình đối với Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc trong thời gian qua thông qua việc hỗ trợ sách, vở, dụng cụ học tập phục vụ việc học tiếng Việt cho con em; tiếp nhận con em sang học tập tại các cơ sở đào tạo tại tỉnh Quảng Bình cũng như mời và đón tiếp đoàn công tác của Hội sang thăm tỉnh Quảng Bình trong năm 2023.
 
Phát biểu tại buổi thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Phong Phú đã thông tin đến Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc tình hình phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, nhất là sự phục hồi, phát triển nhanh sau dịch Covid-19.
ồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Phong Phú tặng quà cho Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Phong Phú chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc; sự đóng góp của Hội và cộng đồng người Việt tại đây đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh.
 
Đồng chí mong muốn thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-sắc phát huy tinh thần đoàn kết để tiếp tục phát triển, đóng góp xứng đáng cho tỉnh Chăm-pa-sắc; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, làm cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Chăm-pa-sắc.
A.Tuấn

 

tin liên quan

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 thăm, kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình tại Lào

(QBĐT) - Chiều 8/4, đồng chí Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu thăm, kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Khăm Muồn (Lào).

Chính phủ chốt thời hạn nhận báo cáo kết quả xây dựng, phê duyệt vị trí việc làm

Chính phủ yêu cầu khẩn trương báo cáo kết quả xây dựng và phê duyệt vị trí việc làm của Bộ, ngành, địa phương gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp trước ngày 15/4.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI

(QBĐT) - Sáng nay, 8/4, tại nhà thi đấu Trường đại học Quảng Bình, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, năm 2024 chính thức khai mạc.