icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Quảng Bình tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt-Lào

  • 10:55 | Chủ Nhật, 02/10/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Từ ngày 1-3/10, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị-Hướng tới tương lai”. Tham dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
Chương trình do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với tỉnh Điện Biên, các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh có chung tuyến biên giới với nước bạn Lào tổ chức.
Chương trình nghệ thuật khai mạc ngày hội.
Chương trình nghệ thuật khai mạc ngày hội. Ảnh: Hoàng Bùi
Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào là sự kiện văn hoá, chính trị lớn, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).
 
Ngày hội có sự tham gia của 9 tỉnh của Việt Nam, gồm: Điện Biên, Quảng Trị, Quảng Bình, Sơn La, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Kon Tum và 10 tỉnh nước Lào có chung tuyến biên giới với nước ta, gồm: Louangphabang, Huaphanh, Attapeu, Sekong, Xiengkhuang, Bolikhamsai, Khammuane, Savannakhet, Saravane và Phongsaly.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong tham dự lễ khai mạc.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Hoàng Bùi
Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc 10 tỉnh Việt Nam và chương trình giao lưu của đoàn nghệ thuật quần chúng hai nước; trưng bày, giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP tiêu biểu; giới thiệu không gian văn hóa, nghề truyền thống, trang phục, công cụ trong lao động, các vật dụng trong đời sống sinh hoạt… của đồng bào các dân tộc có chung tuyến biên giới Việt Nam-Lào.
 
Ngoài ra, tại ngày hội còn diễn ra hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch hai nước Việt Nam-Lào.
 đoàn Quảng Bình đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật với các làn điệu dân ca, múa dân gian, nhạc cụ dân tộc mang nét riêng, độc đáo của các dân tộc đang sinh sống ở phía Tây Quảng Bình.
Đoàn Quảng Bình đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật độc đáo. Ảnh: Hoàng Bùi
Tham gia ngày hội, đoàn Quảng Bình đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật với các làn điệu dân ca, múa dân gian, nhạc cụ dân tộc mang nét riêng, độc đáo của các dân tộc đang sinh sống ở phía Tây Quảng Bình.
 
Bên cạnh đó, không gian trưng bày những hình ảnh về các danh lam thắng cảnh, các điểm tham quan du lịch nổi tiếng thông qua các ấn phẩm du lịch, các sản phẩm OCOP đặc trưng và nổi tiếng của Quảng Bình cũng thu hút đông đảo người dân và du khách Điện Biên đến tham quan, tìm hiểu.
 
Một số hình ảnh tại ngày hội: 
 
Trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng.
Trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng. Ảnh: Hoàng Bùi
 
Diệu Hương

tin liên quan

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ

(QBĐT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh có Công văn số 1801/UBND-TH yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được giao về phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Cuba nhằm trao đổi kinh nghiệm lập pháp và giám sát, phối hợp trên diễn đàn nghị viện quốc tế.

Giao ban công tác mặt trận quý III/2022

(QBĐT) - Chiều 30/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận các huyện, thị xã, thành phố quý III/2022.