icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình xây dựng khu tái định cư và công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Quảng Trạch

  • 16:57 | Thứ Ba, 15/06/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng nay (15-6), đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các công trình xây dựng khu tái định cư (TĐC) phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lớn trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch-Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Quảng Trạch...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Khu công nghiệp Hòn La 2 ở xã Quảng Phú
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Khu công nghiệp Hòn La 2 ở xã Quảng Phú.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đi kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Khu công nghiệp Hòn La 2 ở xã Quảng Phú và Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch; kiểm tra một số địa điểm đang còn vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, GPMB để thực hiện Dự án Cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch ở xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch ở xã Quảng Đông.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB nói chung và việc xây dựng các khu TĐC phục vụ Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch và Khu công nghiệp Hòn La 2, UBND huyện Quảng Trạch, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Ban quản lý Dự án Điện 2 tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đến nay các khu TĐC đã cơ bản hoàn thành và đủ điều kiện bố trí TĐC cho các hộ dân thuộc diện phải di dời để thực hiện các dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu TĐC phục vụ GPMB Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch ở xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc xây dựng chợ ở khu TĐC phục vụ GPMB Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch ở xã Quảng Đông.

Riêng khu TĐC phục vụ Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch hiện còn có một số vấn đề phát sinh vướng mắc đang được huyện Quảng Trạch phối hợp với các sở và đơn vị liên quan giải quyết. Các vướng mắc này không ảnh hưởng đến tiến độ và việc tổ chức bố trí TĐC cho người dân tại đây.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số địa điểm đang còn có vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, GPMB để thực hiện Dự án Cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số địa điểm có vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, GPMB để thực hiện Dự án Cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Trên cơ sở nghe báo cáo của các đơn vị liên quan và kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc xây dựng các khu TĐC. Cùng với việc giao một số nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  lưu ý các đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác TĐC cho người dân.

* Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đi kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1 và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trên địa bàn xã Quảng Đông (Quảng Trạch).

Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Quảng Trạch...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A tại xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động tại Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1 tại xã Quảng Đông.

Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 phía Bắc tỉnh và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được thành lập trên địa bàn xã Quảng Đông nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát đối với cá nhân, phương tiện khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình, nhất là người từ vùng có dịch Covid-19 để thực hiện khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Đông.

Tại các chốt, tổ kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương luôn duy trì nghiêm túc hoạt động 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông qua các chốt theo quy định. Đến thời điểm này, Quảng Bình là một trong những địa phương chưa xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đánh giá cao nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉnh ta giáp với Hà Tĩnh, nơi có số ca dương tính đang tăng cao, nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, do đó đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tham tại chốt, tổ kiểm dịch không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn nhưng không gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân; tích cực vận động người dân khai báo trung thực thông tin với cơ quan chức năng khi đi, về từ các vùng dịch, tạo sự đồng thuận và chia sẻ, hợp tác chặt chẽ của nhân dân, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các công việc mà các sở, ngành, đơn vị cần làm ngay sau khi nghe ý kiến của các lực lượng tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A tại xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số nhiệm vụ mà các sở, ngành, đơn vị cần làm ngay để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ban, ngành, địa phương phải tính đến phương án phòng, chống dịch lâu dài, đặc biệt là sẵn sàng phương án đối phó với tình huống xuất hiện ca dương tính trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; xem xét thành lập mới các tổ kiểm dịch cấp huyện để tăng cường nắm thông tin, kiểm soát tình hình. Các cấp, ngành, đơn vị, địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của các lực lượng tại các chốt, tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A tại xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1 tại xã Quảng Đông.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng quà, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt, tổ kiểm soát dịch Covid-19. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trên địa bàn xã Quảng Đông.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quảng Đông.

                                    Bùi Thành