icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 vẫn được lên kế hoạch tổ chức trên sông Seine

  • 07:10 | Thứ Năm, 04/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 3/4, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera cho biết hiện không có mối đe dọa khủng bố “cụ thể” nào nhằm vào Thế vận hội Olympic Paris và Ban tổ chức đang lên kế hoạch tổ chức lễ khai mạc sự kiện này trên sông Seine.
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Phát biểu trên kênh France 2, bà Oudea-Castera nêu rõ lễ khai mạc trên sông Seine sẽ vẫn diễn ra theo “kế hoạch chính”, song một phương án dự phòng cũng đang được chuẩn bị.
 
Trong lễ khai mạc năm nay, thay vì màn diễu hành qua sân vận động, một đoàn thuyền chở các đoàn thể thao sẽ di chuyển dọc sông Seine, trước sự chứng kiến của 500.000 khán giả. Tất cả những nước tham dự, trong đó có Mỹ và Israel, xác nhận sẽ tham gia màn diễu hành trên sông này. Các buổi diễn tập lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 27/5 và 17/6 tới.
 
Theo Bộ Nội vụ Pháp, lực lượng an ninhh đang rà soát và sàng lọc 1 triệu người trước khi sự kiện thể thao lớn nhất thế giới chính thức bắt đầu. Trước đó, ban tổ chức đã loại trừ khả năng chuyển địa điểm diễn ra lễ khai mạc, nhưng đề xuất có thể thu hẹp quy mô tổ chức, chẳng hạn như chỉ cho những người biểu diễn, chứ không cho vận động viên, lên thuyền.
 
Vụ tấn công vào nhà hát Crocus City Hall gần thủ đô Moskva của Nga tháng trước khiến ít nhất 140 người thiệt mạng đã làm dấy lên lo ngại về an ninh đối với Thế vận hội Olympic Paris dự kiến bắt đầu từ ngày 26/7 tới.
 
Sau vụ tấn công ở Nga, Chính phủ Pháp nâng cảnh báo nguy cơ khủng bố lên mức cao nhất, theo đó lực lượng an ninh duy trì hiện diện nhiều hơn xung quanh các mục tiêu tiềm tàng như các tòa nhà chính phủ, cơ sở hạ tầng giao thông hoặc trường học. 
 
Trước đây, Thế vận hội Olympic từng là mục tiêu tấn công, trong đó có các vụ tấn công tại Munich (Đức) năm 1972 và tại Atlanta (Mỹ) năm 1996.
Theo Nguyễn Hằng (TTXVN)

tin liên quan

Xây dựng lại tuyển Việt Nam

Qua 1 năm được dẫn dắt bởi chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier, tuyển Việt Nam đã thất bại khi áp dụng triết lý bóng đá của chiến lược gia này và đánh mất vị thế "anh cả" bóng đá khu vực Đông Nam Á. Giờ là thời điểm để xây dựng lại đội tuyển Việt Nam và lấy lại vị thế.

Thành tích một số môn thể thao đã vươn tầm quốc tế

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục-Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2024), phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao về những thành tựu nổi bật của thể thao và hướng đi trong thời gian tới.

VFF chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Philippe Troussier

Đêm 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông cáo báo chí về việc Liên đoàn và huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 26/3/2024.