icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tuyển U23 Việt Nam bảo đảm phòng dịch, sẵn sàng gặp Singapore

  • 14:31 | Thứ Tư, 16/02/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã yêu cầu các cầu thủ cùng thành viên trong đội áp dụng những biện pháp phòng tránh COVID-19, bảo đảm sức khỏe, sẵn sàng cho trận mở màn gặp U23 Singapore.
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam trao đổi với các cầu thủ trẻ trước khi bắt đầu buổi tập. (Ảnh: TTXVN)
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam trao đổi với các cầu thủ trẻ trước khi bắt đầu buổi tập. (Ảnh: TTXVN)
Sáng 15/2, toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam đều đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và sẵn sàng cho các trận đấu sắp tới.
 
Trong buổi tập ngày 15/2, ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã cho các cầu thủ rèn thể lực ở phòng gym của khách sạn dưới sự hướng dẫn của trợ lý thể lực Lê Cao Cường. Buổi tập nhằm củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ diễn ra trong 1 giờ.
 
Tuy có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính nhưng bộ phận y tế của U23 Việt Nam cũng đã có yêu cầu các cầu thủ cũng như thành viên khác của đội hết sức cẩn thận, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng, sát khuẩn tay, giữ gìn vệ sinh phòng, thân thể, không nói chuyện, tiếp xúc gần với người lạ như bộ phận dọn phòng, bảo vệ, lễ tân khách sạn…
 
Theo quy định của Ban tổ chức giải, các đội đều phải bắt buộc xét nghiệm nhanh COVID-19 trước và sau tất cả các trận đấu.
 
Khi có biểu hiện, ho sốt, đau họng phải báo cho bác sỹ đội tuyển để kiểm tra đánh giá nghi ngờ có bị mắc COVID-19 hay không. Sau đó, bác sỹ của đội sẽ thông báo lại cho bộ phận y tế của Ban tổ chức.
 
Nếu xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính, thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục được tầm soát với phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả PCR sau 2 lần đều âm tính, thành viên đó sẽ được sinh hoạt bình thường.
 
Tất cả các thành viên của đội phải đeo khẩu trang hoàn toàn trong quá trình sinh hoạt. Chỉ khi các cầu thủ tập luyện và thi đấu mới được bỏ khẩu trang, nhưng không tắm tại nơi tập luyện và thi đấu.
 
Nếu không đảm bảo các quy định, người vi phạm sẽ bị phạt 10.000 USD/lần. Ở ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Nếu lần đầu cao hơn 37,5 độ sẽ vào phòng chờ cách ly 10 phút, sau đó đo lại.
 
Nếu vẫn cao hơn 37,5 độ, cầu thủ ấy sẽ không được tham gia trận đấu và cách ly theo dõi.
 
Các cầu thủ khi thi đấu không được ôm nhau ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, không đổi áo, không bắt tay, không sử dụng đồ chung. Các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện bắt buộc phải đeo khẩu trang.
 
Do có những thay đổi về thời tiết, môi trường và khẩu vị nên các bác sỹ của đội tuyển U23 Việt Nam luôn theo dõi sát sức khỏe các thành viên trong đội để có những hỗ trợ kịp thời.
 
Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với đội tuyển U23 Singapore và đội tuyển U23 Thái Lan vào các ngày 19/2 và 22/2 tới.
 
Theo thông báo mới của Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS), đội tuyển U23 Singapore đã xuất hiện thêm 3 cầu thủ mắc COVID-19.
 
Ngoài ra còn 4 cầu thủ khác cũng có triệu chứng sốt và không loại trừ khả năng họ cũng đã nhiễm virus. FAS cho biết toàn bộ đoàn Singapore đang được giám sát chặt chẽ.
Theo Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Việt Nam với Trung Quốc: Thầy Park đã có những bài học sau trận lượt đi?

Lượt đi Việt Nam thua Trung Quốc 2-3 đúng vào những giây bù giờ cuối cùng. Chúng ta mắc nhiều sai sót và phải trả giá. Liệu đội tuyển có sửa sai được ở trận lượt về này?

Tin ĐT Việt Nam vs Trung Quốc ngày 30/1: Việt Nam quyết tâm có điểm. Đội trưởng tuyển Trung Quốc bỏ dở buổi tập

Việt Nam quyết tâm có điểm. Đội trưởng tuyển Trung Quốc bỏ dở buổi tập tại Hà Nội.
 

Hà Nội xây dựng 3 phương án tổ chức lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào 20 giờ ngày 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và lễ bế mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 23/5/2022 tại Cung Điền kinh Hà Nội.