Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tổng kết công tác đấu tranh chuyên án hình sự giai đoạn 2015-2020

  • 15:19 | Thứ Ba, 09/03/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 9-3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đấu tranh chuyên án và các chuyên án điển hình của lực lượng cảnh sát hình sự giai đoạn 2015-2020. Đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Trước tình hình tội phạm hình sự ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, lực lượng Công an Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác đấu tranh với phương châm đánh trúng, đánh mạnh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm.
 
Giai đoạn 2015-2020, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã điều tra, khám phá gần 2.500 vụ với gần 5.000 đối tượng, thu hồi tài sản gần 30 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 89,5%. Đặc biệt là đã xác lập 185 chuyên án, trong đó cấp tỉnh 40 chuyên án, cấp huyện 145 chuyên án. Toàn tỉnh đã đấu tranh thành công 158 chuyên án, với tỷ lệ 85,4%.
 
Các chuyên án được xác lập đều đảm bảo đúng căn cứ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, sàng lọc đối tượng một cách chính xác, nâng cao chất lượng phá án.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đạt được trong công tác đấu tranh chuyên án hình sự giai đoạn 2015-2020, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý: Đối với lực lượng công an, công tác đấu tranh chuyên án là một việc khó nhưng vô cùng quan trọng, vì vậy đòi hỏi lực lượng làm công tác điều tra cần nắm chắc địa bàn, đối tượng. Việc xác lập và tổ chức đấu tranh các chuyên án cần phải hết sức bài bản, khoa học, đúng quy định của pháp luật. Những người trực tiếp tham gia phá án cần phải kiên trì; các lực lượng phối hợp cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, nâng cao chất lượng phối hợp. Cần bồi dưỡng trình độ, chuyên môn cho cho lực lượng tham gia có kiến thức toàn diện về nghiệp vụ và kiến thức tố tụng… 
Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh chuyên án hình sự giai đoạn 2015-2020.
Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh chuyên án hình sự giai đoạn 2015-2020.
Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh chuyên án hình sự giai đoạn 2015-2020.
Ngô Quang Văn