.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Kiểm tra các địa điểm cách ly khu vực biên giới

.
08:41, Thứ Bảy, 28/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 27-3, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, địa điểm cách ly những người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn biên giới.
Đoàn công tác tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Đoàn công tác tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần tại chỗ tại 2 địa điểm cách ly là trụ sở cũ Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa) và trụ sở cũ của Đồn Biên phòng Ra Mai (xã Trọng Hóa), huyện Minh Hóa.
 
Hiện tại, các đơn vị BĐBP trực tiếp quản lý các địa điểm cách ly đã chuẩn bị và xây dựng kế hoạch sẵn sàng tiếp nhận để cách ly từ 100 đến 150 người liên quan đến dịch bệnh Covid-19.  
Quân và dân dọn vệ sinh điểm cách ly ở trụ sở cũ Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa).
Quân và dân dọn vệ sinh điểm cách ly ở trụ sở cũ Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa).
Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên các cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ tại 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở khu vực biên giới Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
 
Tại đây, đoàn công tác đã động viên các cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn; kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện xuất nhập cảnh qua biên giới, nhằm phát hiện, phân loại sớm, đưa đi cách ly những người có liên quan đến dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện khai báo y tế đầy đủ, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng theo quy định.
 
Dương Công Hợp
,
 • Kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

  (QBĐT) - Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra điểm tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 (là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
   
  27/03/2020
  .
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .
 • Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi công công trình thuỷ lợi Rào Nan

  (QBĐT) - Ngày 24-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ thi công công trình thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn) và thăm các hộ gia đình được Công an tỉnh Quảng Bình cấp con giống, cây giống để phát triển kinh tế.
   
  24/03/2020
  .
 • Bộ Quốc phòng triển khai phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2

  (QBĐT) - Ngày 23-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng  tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác phòng chống đại dịch COVID-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

  23/03/2020
  .