.

Xuyên tạc sự thật về việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh

.
21:50, Thứ Hai, 14/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sau khi cơ quan Điều tra, Công an TX. Ba Đồn ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thanh (SN 1990, trú tại xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) đã có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi thì trên các trang mạng đã có những lời lẽ, nội dung xuyên tạc gây nên dư luận xấu ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan Điều tra.
Đối tượng Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan Điều tra.

Đáng chú ý, vào ngày 11-10, trên facebook cá nhân có tên Anthanhlinhgiang có nội dung thông báo mất tích Nguyễn Thanh (fb Thanh Nguyen) ở Cồn Sẻ, Quảng Bình mất tích từ trưa hôm qua (10-10-2019) đến giờ không liên lạc được và sau đó nhiều nội dung chia sẻ, nhiều bài viết được phát tán trên mạng xã hội có nội dung kích động, sai bản chất sự việc.

>> Bắt đối tượng dùng vũ lực hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi

Liên quan đến sự việc phạm tội trên, ngày 11-10, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã có thông báo gửi đến UBND xã Quảng Lộc và thân nhân gia đình có người bị bắt (bà Nguyễn Thị Tiến, ở thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc) để thông báo về việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh biết để khi cần thiết liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ án. Các quy trình, thủ tục bắt giữ người phạm tội và thông báo cho địa phương, gia đình người phạm tội đều theo đúng quy định của pháp luật.

Trên trang fb cá nhân các đối tượng chống đối chính trị, linh mục cực đoan đưa những thông tin không đúng sự thật về việc bắt đối tượng Nguyễn Văn Thanh.
Trên trang facebook cá nhân các đối tượng chống đối chính trị, linh mục cực đoan đưa những thông tin không đúng sự thật về việc bắt đối tượng Nguyễn Văn Thanh.

Do không hiểu rõ bản chất sự việc, tại địa bàn TX. Ba Đồn đã có một số linh mục cực đoan, đối tượng chống đối chính trị đã đăng tải, chia sẻ các nội dung bài viết trên trang facebook cá nhân có nội dung chống đối, kêu gọi đấu tranh, đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Thanh.

Đáng chú ý là các nội dung trên trang facebook cá nhân này của các đối tượng đã có những hành vi tương tự khi cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành bắt đối tượng Nguyễn Trung Trực (SN 1974, trú tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) vào ngày 4-7-2017 về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Quá trình làm việc với cơ quan Điều tra, đối tương Nguyễn Văn Thanh có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo và đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình để mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

T.T

,
 • Tạm giữ 25 đối tượng liên quan vụ đánh bạc dưới hình thức lô, đề qua mạng xã hội

  (QBĐT) - Ngày 14-10, Công an huyện Bố Trạch cho biết, qua công tác truy quét lực lượng Công an đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề qua mạng xã hội và máy Fax do Lê Viết Dũng (SN 1984) và Ngô Sỹ Hùng (SN 1988), đều trú tại tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch cầm đầu.

  14/10/2019
  .
 • Bắt đối tượng dùng vũ lực hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi

  (QBĐT) - Thông tin từ Công an TX. Ba Đồn, ngày 11-10, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thanh (SN 1990, trú tại xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) đã có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142, Bộ luật Hình sự.

  14/10/2019
  .
 • Vào tù vì hủy hoại tài sản người khác

  (QBĐT) - Cho rằng một hộ dân trong xã trồng huê, dứa trên đất thuộc quyền sở hữu của mình, hai nông dân ở Sơn Trạch (Bố Trạch) vì một phút suy nghĩ nông nổi đã rủ nhau đi phá hoại. Kết quả người bị thiệt hại về tài sản, kẻ vướng vào vòng lao lý.

  13/10/2019
  .
 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

  (QBĐT) - Sau nhiều ngày tuần tra mật phục trên khu vực biên giới trong thời tiết khắc nghiệt, vào lúc 8 giờ ngày 10-10, tại khu vực biên giới xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa), lực lượng chức năng đã đấu tranh thành công chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới, bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng, thu giữ 100 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

  10/10/2019
  .
 • Quảng Ninh: 3 hộ dân xây dựng công trình trái phép trên đê

  (QBĐT) - Ngày 8-10, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức họp bàn và triển khai kế hoạch, phương án tuyên truyền vận động và cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật của 3 hộ dân ở thôn Phú Ninh, xã Duy Ninh.

  10/10/2019
  .
 • Triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng, triệu tập gần 50 đối tượng liên quan

  (QBĐT) - Theo cơ quan điều tra thì số bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ nhóm đối tượng này là trên 500 người.

  09/10/2019
  .
 • Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 1kg ma túy ketamin

  (QBĐT) - Ngày 8-10, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt xóa thành công vụ vận chuyển gần 1kg ma túy ketamin, liên quan đến 3 đối tượng.

  09/10/2019
  .
 • Kẻ trộm đột nhập Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa

  (QBĐT) - Sáng 9-10, ông Đinh Viễn Anh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa xác nhận, kẻ trộm vừa đột nhập vào Phòng viện phí, Phòng Tài chính-Kế toán của Bệnh viện và lấy đi một số tài sản.

  09/10/2019
  .