Nhiều địa danh Quảng Bình lọt top các điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

  • 18:41 | Thứ Ba, 09/07/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Du lịch, tạp chí hướng dẫn du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố, Quảng Bình có 4 trong số 6 điểm đến đáng trải nghiệm nhất (must-see) tại Việt Nam. 
Các điểm đến thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Các điểm đến thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Các điểm đến được vinh danh bao gồm: Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, hệ thống hang động Tú Làn và động Thiên Đường. Theo miêu tả của Lonely Planet, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới với hệ thống hang động kỳ vĩ và đa dạng sinh học. Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới-“nơi bạn có thể khám phá những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ bí”.
 
Động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với những nhũ đá và măng đá độc đáo. Hệ thống hang động Tú Làn là một trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời với những con suối ngầm và hệ thống hang động độc đáo.
Trải nghiệm Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới. Ảnh: Oxalis Adventure
Trải nghiệm khám phá Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới. Ảnh: Oxalis Adventure
Đây là lần đầu tiên du lịch Quảng Bình đạt được kết quả này và cũng là lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có 4/6 điểm đáng trải nghiệm do Lonely Planet bình chọn. 
Diệu Hương

tin liên quan

Nâng cao chất lượng an toàn nông, lâm, thủy sản

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ đầu năm đến nay, hầu hết các sản phẩm nông, lâm, thủy sản sản xuất trên địa bàn tỉnh đều bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cá trắm sông Son

(QBĐT) - Những năm qua, người dân ở miền di sản Phong Nha-Kẻ Bàng đã phát triển mô hình nuôi cá trắm lồng trên sông Son. Đặc biệt, sự phát triển của hoạt động du lịch thời gian gần đây được xem như là "cầu nối" để cá trắm sông Son trở thành dấu ấn ẩm thực níu chân du khách.

TX. Ba Đồn: 10/10 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới

(QBĐT) - Tính đến nay, TX. Ba Đồn đã có 10/10 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, trong đó có 2 xã Quảng Hải, Quảng Tân được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.