Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

  • 10:41 | Thứ Tư, 15/05/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 15/5, Sở Du lịch tổ chức khai mạc lớp cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế năm 2024.
 
Tham gia lớp học có 50 học viên là HDV du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế do Sở Du lịch cấp thẻ. 
Quang cảnh buổi khai mạc.
Quang cảnh buổi khai mạc.
Trong 3 ngày từ 15-17/5, các học viên được cập nhật các kiến thức về tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và địa phương; hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; tình hình phát triển du lịch Việt Nam và Quảng Bình, thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo và các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.  
Tham gia lớp học có 50 học viên là HDV du lịch nội địa và HDV du lịch quốc tế do Sở Du lịch cấp thẻ.
Tham gia lớp học có 50 học viên là hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động hướng dẫn, bảo đảm việc đổi thẻ HDV du lịch được thực hiện đúng quy định của pháp luật; đồng thời nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn, hướng tới sự chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của khách du lịch.
Đ.Vân

tin liên quan

Nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư-Bài 2: "Gỡ vướng", tạo điều kiện triển khai các dự án

(QBĐT) - Bên cạnh các dự án của nhà đầu tư hoàn thành, đi vào hoạt động, có tác động tích cực đối với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đóng góp vào ngân sách tỉnh, tạo nhiều việc làm cho người lao động, hiện, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều DA gặp phải những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

Nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư-Bài 1: Bức tranh chung các dự án đầu tư

(QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã quan tâm đến việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư (NĐT) trong triển khai các dự án (DA). Tuy nhiên, tỷ lệ các NĐT có chủ trương đầu tư triển khai các DA trên địa bàn tỉnh vẫn còn thấp làm ảnh hưởng đến hiệu quả DA đầu tư và lãng phí tài nguyên đất đai.

Thúc đẩy số hóa ngành Nông nghiệp

(QBĐT) - Ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị chuyên đề "Thúc đẩy số hóa ngành Nông nghiệp". Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.