Bảo đảm cung cấp đủ vật liệu phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam

  • 12:06 | Thứ Tư, 03/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Dự án (DA) xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình gồm 3 DA thành phần với tổng chiều dài 126,43km. Trong đó, đoạn Vũng Áng-Bùng qua địa phận tỉnh dài 42,95km; đoạn Bùng-Vạn Ninh có chiều dài 49,93km và đoạn Vạn Ninh-Cam Lộ qua địa phận tỉnh dài 33,55 km.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình cần đến 8,7 triệu m3 đất đắp.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình cần đến 8,7 triệu mét khối đất đắp.
Theo thống kê của Sở Xây dựng, DA đi qua tỉnh Quảng Bình cần khoảng 8,7 triệu mét khối đất đắp; 0,57 triệu mét khối cát đắp; 0,34 triệu mét khối cát xây dựng và 3,29 triệu mét khối đá xây dựng. Trữ lượng các mỏ vật liệu trên địa bàn tỉnh đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho DA.
 
Để bảo đảm vật liệu cho việc thi công DA, công tác rà soát, cung cấp thông tin quy hoạch và hiện trạng nguồn vật liệu xây dựng, bãi đổ thải đã được UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương liên quan chú trọng thực hiện, lựa chọn những mỏ có vị trí phù hợp, bảo đảm về chất lượng, trữ lượng.
 
Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp xác nhận bản đăng ký khối lượng khai thác cho các nhà thầu thi công theo đúng quy định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của DA.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình cần đến 8,7 triệu m3 đất đắp.
Tỉnh Quảng Bình bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu về vật liệu xây dựng dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua tỉnh.
Về bãi đổ thải, DA đi qua tỉnh Quảng Bình cần các bãi chứa khoảng 9 triệu mét khối. Tỉnh đã phối hợp với chủ đầu tư lựa chọn 48 vị trí bãi đổ thải, bãi trữ chứa khoảng 12,18 triệu mét khối, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đổ thải cho DA.
A.Tuấn

tin liên quan

"Căng buồm" đón "gió" du lịch

(QBĐT) - Để đón "làn gió" du lịch 2024 đầy sôi động, hấp dẫn, Quảng Bình đã sẵn sàng với những sản phẩm du lịch đang ngày càng được nâng cao chất lượng, đa dạng hóa, chất lượng dịch vụ được chú trọng, nâng tầm và đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ mới hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đến Quảng Bình thôi! 

Công ty CP tập đoàn FLC đứng đầu danh sách nợ tiền thuế tại Quảng Bình

(QBĐT) - Cục Thuế tỉnh vừa ban hành Thông báo số 1029/TB-CTQBI công khai danh sách 49 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước.

"Check-in" cánh đồng điện gió

(QBĐT) - Những cánh quạt gió khổng lồ xen giữa đồi cát điệp trùng, len giữa những hồ nước tự nhiên trong vắt. Khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn ấy là địa điểm "check-in" lý tưởng cho du khách khi đặt chân đến vùng đất nắng vàng, biển xanh.