Đề nghị tăng chuyến bay đi, đến Quảng Bình

  • 09:37 | Thứ Ba, 14/11/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2314/UBND-NCVX về việc tăng cường năng lực khai thác đường bay Đồng Hới-Hà Nội, Đồng Hới-TP. Hồ Chí Minh.
 
Theo đó, để tạo điều kiện giúp cho tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là du lịch trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị các Hãng hàng không Vietnam Arlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways có phương án tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình, Vietravel Airlines mở đường bay mới đến Quảng Bình nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, khách du lịch trên đường bay Hà Nội-Đồng Hới, TP. Hồ Chí Minh-Đồng Hới và ngược lại. 
UBND tỉnh đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đi, đến Quảng Bình.
UBND tỉnh đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đi, đến Quảng Bình.
Được biết, hiện nay, đường bay từ thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi/đến tỉnh Quảng Bình có các Hãng hàng không Vietnam Arlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đang tổ chức khai thác, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại bằng đường hàng không cho nhân dân, khách du lịch và các nhà đầu tư; góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là du lịch của tỉnh.
 
Trong năm 2023, du lịch Quảng Bình đã có sự tăng trưởng ấn tượng, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh ngày càng tăng, trong đó, khách nội địa từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng cao. Dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Quảng Bình sẽ tăng rất cao. 
 
Tuy nhiên, thời gian qua, đường bay Hà Nội-Đồng Hới và ngược lại với tần suất 1-2 chuyến/ngày, đường bay TP. Hồ Chí Minh-Đồng Hới và ngược lại với tần suất trung bình 3-4 chuyến/ngày chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, chương trình tham quan du lịch của các công ty lữ hành được sắp đặt trước, đặc biệt là những sự kiện có quy mô lớn và chương trình của các đoàn khách du lịch quốc tế thường có lịch từ 3 tháng-6 tháng trước khi vào Việt Nam. 
Tùy Phong

tin liên quan

Bố Trạch: Gần 4.000 người dân được vay vốn ưu đãi

(QBĐT) - Thời gian qua, từ nguồn vốn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch đã có gần 4.000 người dân chủ động vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.
 

Điều chỉnh vốn đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 12A qua Quảng Bình

Dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 12A đoạn tránh thị xã Ba Đồn và đoạn tránh Nhà máy xi măng Sông Gianh khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Bố Trạch: Các địa phương tập trung ra đồng diệt chuột

(QBĐT) - Để góp phần bảo vệ sản xuất vụ đông-xuân 2023-2024, UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các địa phương tập trung các biện pháp triển khai diệt chuột.