.

Tour thám hiểm Hang Sơn Đoòng kín khách năm 2021

.
13:52, Thứ Năm, 11/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 9-3-2021, tin từ Công ty Oxalis cho hay, tour thám hiểm hang Sơn Đoòng đến thời điểm này đã có gần 1.000 khách đăng ký tham quan trong năm 2021.
 
Theo đó, lượng khách đăng ký tour thám hiểm này đã kín chỗ đến hết tháng 7 và hiện tại còn khoảng 10 chỗ cho tháng 8 trước khi tour này đóng cửa để tránh mùa mưa lũ hàng năm tại tỉnh Quảng Bình.
Vẻ đẹp của thảm thực vật tại hố sụt 2 của hang Sơn Đoòng.
Vẻ đẹp của thảm thực vật tại hố sụt 2 của hang Sơn Đoòng. Nguồn: Oxalis
Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng là tour mạo hiểm với mức độ mạo hiểm cấp 6,  cao nhất phía công ty Oxalis đang quản lý. Hiện tại mỗi năm tỉnh Quảng Bình cấp phép cho 1.000 khách du lịch được thám hiểm Hang Sơn Đoòng.
 
Để đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan, mỗi chuyến thám hiểm chỉ đi được 10 khách du lịch, khách tham gia tour cần có thể lực tốt để hoàn thành hành trình dài hơn 30km trong 4 ngày 3 đêm với nhiều địa hình khác nhau.
 
Hang Sơn Đoòng được thế giới biết đến bởi những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, hố sụt hay thậm chí là cả một khu rừng phát triển ngay trong lòng Hang Sơn Đoòng cùng những sinh vật độc đáo; cơ hội chiêm ngưỡng tia nắng chiếu xuyên hang động và chinh phục Bức tường Việt Nam cao 90m…
 
Vĩnh An
,
 • TX. Ba Đồn và những dấu ấn thu hút đầu tư

  (QBĐT) - Thời gian qua, TX. Ba Đồn đã tạo được dấu ấn rõ nét cả về số lượng và chất lượng các dự án đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển toàn diện, vững chắc, nâng cao đời sống người dân. Theo đó, thị xã nỗ lực huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chủ động khai thác, phát huy hiệu quả lợi thế về hạ tầng giao thông cũng như triển khai nhiều giải pháp tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại-dịch vụ... 

  11/03/2021
  .
 • Minh Hóa: Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng

  (QBĐT) - Hiện nay, tại huyện Minh Hóa, các loại cây trồng đang phát triển khá ổn định, lúa trà đầu và trà chính vụ ở giai đoạn đẻ nhánh, cây ngô trà đầu giai đoạn 7-9 lá. Thời tiết khá thuận lợi, tuy nhiên, do đêm và sáng sớm trời se lạnh, có nhiều sương mù  nên đã xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

  11/03/2021
  .
 • Những quả "đấm thép tan chảy"...

  (QBĐT) - Người dân mường tượng khi nhà máy đi vào hoạt động, con em họ sẽ có việc làm ổn định, cơ hội đổi đời ngay trên quê hương mình. Cơ quan hoạch định chính sách kỳ vọng sẽ có cơ sở sản xuất công nghiệp hiện đại, còn các đơn vị kinh doanh tiền tệ thì có khách hàng tiềm năng với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

  11/03/2021
  .
 • Lệ Thuỷ: Nâng cao toàn diện chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  (QBĐT) - Với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, Lệ Thủy đã đạt được nhiều dấu ấn trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, vấn đề quan trọng đặt ra đối với các xã đã đạt chuẩn NTM và các xã đang xây dựng NTM là làm sao để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có hướng đi đúng, cách làm đúng.

  10/03/2021
  .
 • Tăng cường phối hợp, đẩy nhanh tiến độ các dự án của Tập đoàn EVN trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Chiều 10-3, tại Thủ đô Hà Nội, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). 

  10/03/2021
  .
 • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra một số công trình thủy lợi trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Chiều ngày 10-3, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh  ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan.

  10/03/2021
  .
 • TP. Đồng Hới: Đẩy mạnh phát triển khai thác thủy hải sản

  (QBĐT) - Khai thác biển được xác định là lĩnh vực kinh tế quan trọng, bảo đảm nhiệm vụ phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chính vì vậy, TP. Đồng Hới đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích bà con ngư dân đầu tư, mua sắm tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản xa bờ và đẩy mạnh phát triển hình thức tổ chức sản xuất theo tổ hợp tác (THT) trên biển.

  10/03/2021
  .
 • Toàn tỉnh hiện có 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

  (QBĐT) - Theo báo cáo của Sở Công thương, hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (xi măng, clinker, gạch nung và không nung, gạch ceramic, tấm lợp…), giải quyết việc làm cho 3.600 lao động.
   
  10/03/2021
  .