.

Bố Trạch: Tăng cường hỗ trợ xây dựng chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm

.
08:15, Thứ Ba, 03/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thực hiện đề án mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP), hiện nay, huyện Bố Trạch đã triển khai kế hoạch thực hiện OCOP giai đoạn 2018-2020 và định hướng năm 2030 đến các địa phương.
Một số sản phẩm thế mạnh trong chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm của Bố Trạch được giới thiệu, quảng bá và đến tận tay người tiêu dùng.
Một số sản phẩm thế mạnh trong chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm của Bố Trạch được giới thiệu, quảng bá và đến tận tay người tiêu dùng.
Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện cho biết, qua rà soát, toàn huyện hiện có 17 sản phẩm thế mạnh, thuộc 5 nhóm sản phẩm, trong đó: nhóm thực phẩm có 5 sản phẩm, nhóm đồ uống 3 sản phẩm, nhóm thảo dược 1 sản phẩm, nhóm lưu niệm-nội thất-trang trí 6 sản phẩm, nhóm dịch vụ du lịch nông thôn 2 sản phẩm. 
 
Đây là chương trình được huyện kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển, tạo ra ít nhất tại mỗi xã một hoặc nhiều sản phẩm chủ lực, có lợi thế so sánh, tiến tới xây dựng thương hiệu, liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực.
 
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất trong thực hiện OCOP là vấn đề xây dựng và phát triển thương hiệu. Nguyên nhân do nhiều sản phẩm trên địa bàn huyện còn đơn điệu, chủ yếu là sản phẩm thô ít qua chế biến; mẫu mã sản phẩm làm ra chưa đẹp, số lượng sản phẩm được đăng ký nhãn mác, công bố các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm còn ít. 
 
Vì vậy, về lâu dài thông qua chương trình OCOP, huyện sẽ tăng cường lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực để hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm OCOP không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm nhằm hướng tới xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu mang tính đặc thù huyện. 
 
H.Tr
,
 • Cựu TNXP huyện Quảng Trạch: Nhiều mô hình thoát nghèo sáng tạo

  (QBĐT) - Sau những năm tháng cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) trên địa bàn huyện Quảng Trạch lại tiếp tục nêu cao ý chí kiên cường, tinh thần sáng tạo, thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.     

  31/08/2019
  .
 • Dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn": Dốc sức "chạy đua" cùng... thời gian

  (QBĐT) - Theo kế hoạch dự án "Thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn" (gọi tắt là dự án) phải hoàn thành vào cuối tháng 9-2019. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên dự án được gia hạn đến hết năm 2020.

  03/09/2019
  .
 • Vững vàng Tây Trạch

  (QBĐT) - Là địa bàn vùng gò đồi nằm về phía Tây huyện Bố Trạch, xã Tây Trạch vốn có địa hình, đất đai, khí hậu không thuận lợi trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã luôn đoàn kết, khắc ghi lời Bác Hồ căn dặn, tiếp tục đồng sức, đồng lòng, vượt lên khó khăn, xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.

  02/09/2019
  .
 • [Infographics] Kinh tế tăng trưởng, đất nước vững bước phát triển

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, nếu năm 1955, quy mô nền kinh tế Việt Nam là 6,3 tỷ USD thì đến năm 2018, con số này đã là 240,5 tỷ USD.

  02/09/2019
  .
 • Diện mạo nông thôn mới ở Mai Hóa

  (QBĐT) - Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp đổi mới.

  02/09/2019
  .
 • Tổng cục Thuế thông tin về đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

  Tổng Cục thuế và đơn vị có thẩm quyền của Bộ Tài chính đang nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh; rà soát, đánh giá tổng kết toàn diện chính sách thuế thu nhập cá nhân.

  01/09/2019
  .
 • Tiếp tục giảm từ 15 giờ ngày 31-8, xăng RON95 còn 20.235 đồng

  Từ 15 giờ ngày 31-8, giá xăng RON95-III giảm 170 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 135 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 165 đồng/lít trong khi dầu hỏa giảm 69 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S giảm 244 đồng.

  01/09/2019
  .
 • Phát huy truyền thống, chung sức xây dựng quê hương

  (QBĐT) - Trong quá khứ, xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) đã có nhiều đóng góp to lớn trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Và giờ đây, truyền thống cách mạng của cha ông chính là nền tảng, là động lực để Ðảng bộ và nhân dân xã Đức Ninh vững bước trên hành trình dựng xây quê hương…

  01/09/2019
  .