.

Quảng Ninh: Các tổ chức, cá nhân nợ đọng thuế gần 12 tỷ đồng

.
08:34, Thứ Ba, 06/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng trên địa bàn huyện tích cực thu thuế. Tuy nhiên, theo báo cáo của Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh, đến ngày 30-6-2019, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn huyện là 11 tỷ 911 triệu đồng, tăng 6,1% so với cuối năm 2018.

Một số doanh nghiệp có số tiền nợ thuế cao, như: Công ty TNHH Thế Thịnh 7 nợ thuế gần 1,6 tỷ đồng; Công ty CP xây dựng tổng hợp Trường Sơn nợ hơn 451 triệu đồng; Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Quảng Ninh nợ gần 358,6 triệu đồng; Công ty TNHH Nga Nhật nợ đọng thuế trên 134 triệu đồng…

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác thu hồi nợ đọng thuế và không để gia tăng nợ đọng, UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện, các chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn khi thanh toán các công trình xây dựng yêu cầu đơn vị thi công phải xuất hóa đơn và tiến hành trích nộp các khoản thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật; khi giao thầu các công trình có nguồn vốn ngân sách yêu cầu các đơn vị tham gia phải có xác nhận của cơ quan thuế về việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế và không nợ thuế. Phòng Tài nguyên-Môi trường không tham mưu cấp mới, gia hạn quyền khai thác tài nguyên cho những tổ chức cá nhân có nợ đọng thuế…

Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các đề án chống thất thu thuế; tham mưu UBND huyện chỉ đạo các ngành trên địa bàn phối hợp với cơ quan thuế nâng cao hiệu quả hoạt động của đoàn liên ngành thu hồi nợ đọng thuế; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nợ thuế để nâng cao ý thức cho người nộp thuế nhất là đối với những đối tượng còn nợ đọng …, góp phần đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn.

Ngọc Khang
(Đài TT-TH Quảng Ninh)

,
 • Quảng Trạch: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch tôm nuôi

  (QBĐT) - Vụ nuôi trồng thủy hải sản năm 2019, các địa phương của huyện Quảng Trạch thả nuôi trên diện tích 267 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm là 63 ha, số diện tích còn lại chủ yếu thả nuôi các loại cá mặn lợ và thủy hải sản khác.

  06/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Qua gần 10 năm thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã đạt những thành quả quan trọng, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, đồng thuận cao.

  05/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Xã Hòa Trạch và Nam Trạch nỗ lực về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) được huyện Bố Trạch tập trung chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra. 

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 2: Cần một "cú hích"

  (QBĐT) - Từ những định hướng và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thành công của các mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái, trải nghiệm là yếu tố quan trọng để kết hợp phát triển du lịch một cách hiệu quả từ nông thôn mới.

  05/08/2019
  .
 • Phát triển du lịch từ nông thôn mới-Bài 1: Câu chuyện tiềm năng

  (QBĐT) - Du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm đã và đang là một hướng đi hiệu quả. Nếu ở một số địa phương trong cả nước, các hoạt động du lịch này đã và đang được gắn kết, đồng hành phát triển cùng lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thì tại tỉnh ta, dù sở hữu nhiều tiềm năng nhưng sự gắn kết này vẫn chưa thực sự chặt chẽ.

  04/08/2019
  .
 • Tiếp tục chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi lây nhiễm

  (QBĐT) - Bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

  03/08/2019
  .
 • Tăng cường thu phí nước thải công nghiệp

  (QBĐT) - Tin từ Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết, thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh và tăng cường công tác thu phí nước thải công nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; đồng thời, tiến hành rà soát và yêu cầu các cơ sở phát sinh chất thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh kê khai phí nước thải công nghiệp theo Nghị định số 154/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

  03/08/2019
  .
 • Quảng Trạch: Quyết liệt triển khai các biện pháp dập dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện trên địa bàn xã Quảng Thanh và đang có nguy cơ bùng phát ở các xã lân cận.

  02/08/2019
  .