.

Lệ Thủy: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 5 xã

.
14:36, Thứ Ba, 20/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Huyện Lệ Thủy vừa ra quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 5 xã là Lộc Thủy, Xuân Thủy, Phú Thủy, Mai Thủy, Ngư Thủy Trung.
Nhiều chốt kiểm dịch động vật được thành lập nhằm kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
Nhiều chốt kiểm dịch động vật được thành lập nhằm kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
Được biết, ngay khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đã khẩn trương tiêu hủy toàn bộ đàn lợn tại ổ dịch, đồng thời triển khai các biện pháp dập dịch và phòng chống dịch lây lan.
 
Hiện tại, huyện Lệ Thủy vẫn còn 5 xã là Thanh Thủy, Hồng Thủy, Tân Thủy, Hưng Thủy, Ngư Thủy Nam chưa qua 30 ngày kể từ khi có động vật cuối cùng mắc bệnh dịch bị tiêu hủy.
 
Đến nay, dịch tả lợn châu Phi trên toàn huyện Lệ Thủy đã khiến số lợn mắc bệnh là 616 con (88 hộ dân), tiêu hủy 616 con, trọng lượng lợn tiêu hủy là hơn 28.000 kg…
 
Mặc dù đã công bố hết dịch tại một số địa phương trên địa bàn, tuy nhiên, do dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp nên huyện Lệ Thủy đã chủ động hướng dẫn các hộ chăn nuôi tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện chăn nuôi lợn theo hướng sinh học.
 
Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không kinh doanh, mua bán, giết mổ, vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc và nghi bị bệnh…
 
N. Hải-X.Vương
,
 • 16/22 xã không phát sinh thêm lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Ngày 20 – 8, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh cho biết, đến nay, Quảng Bình có 16 xã trong vùng bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi (DLTCP) đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh, chết. Trong đó có 5 xã đã công bố hết dịch.
   
  20/08/2019
  .
 • Minh Hóa: Cẩn trọng tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Sau hơn 2 tháng bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện Minh Hóa, đến nay, theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, bệnh dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.

  20/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Gia Ninh

  (QBĐT) - UBND huyện Quảng Ninh vừa có Quyết định số 1019/QĐ-CT về công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Gia Ninh. 

   

  19/08/2019
  .
 • Làm giàu từ ốc hương

  (QBĐT) - Mô hình nuôi ốc hương và sản xuất nước sạch của gia đình anh Phạm Văn Nghĩa và chị Trần Thị Hồng ở thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch là một điển hình.

  19/08/2019
  .
 • Nông thôn mới nhưng…"già"?!

  (QBĐT) - Để đáp ứng tiêu chí tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới, một xã ở huyện nọ "phải" thành lập 2 hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp.

  19/08/2019
  .
 • Hướng đi mới cho muối truyền thống

  (QBĐT) - Muối tre được biết đến không chỉ là một thứ gia vị mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe và sắc vóc, đặc biệt góp phần hỗ trợ tích cực trong việc chữa trị một số bệnh mãn tính. Chính vì thế, sản phẩm muối tre luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước.

  19/08/2019
  .
 • Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua đèo Con: Tháo gỡ nút thắt, đẩy nhanh tiến độ

  (QBĐT) - Đến thời điểm hiện tại, tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua đèo Con (Quảng Trạch) đã chậm tiến độ so với kế hoạch. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là do địa phương vẫn chưa giao mặt bằng "sạch" cho đơn vị thi công.

  18/08/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lộc Ninh

  (QBĐT) - Ngày 16-8, UBND TP. Đồng Hới công bố quyết định hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lộc Ninh. Đây cũng là địa phương duy nhất của thành phố xuất hiện ổ dịch. 

  17/08/2019
  .