.

Apple tái khẳng định không bị Trung Quốc cấy chip vào máy tính

.
08:31, Thứ Ba, 09/10/2018 (GMT+7)
Trong một bức thư gửi cho các quan chức Quốc hội Mỹ, Apple tái khẳng định hãng này không bị tình báo Trung Quốc cấy chip vào hệ thống máy tính. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Trước đó,  Apple cùng Amazon và Supermicro đã ra các tuyên bố mạnh mẽ bác bỏ thông tin do trang Bloomberg Businessweek đăng tải tuần trước, nói rằng gián điệp Trung Quốc đã cấy các con chip siêu nhỏ như hạt gạo vào nhiều máy chủ đặt tại Mỹ.
 
Trong bức thư gửi tới Quốc hội Mỹ, ông George Stathakopoulos, Phó Chủ tịch của Apple về an ninh thông tin khẳng định biết công cụ bảo mật độc quyền của hãng liên tục quét dòng dữ liệu được gửi đi từ máy chủ, do đó có thể phát hiện sự tồn tại của phần mềm độc hại hoặc hoạt động trái phép.
 
Trước đó, Bloomberg Businessweek gây chấn động khi nói Trung Quốc đã bí mật cài chip do thám vào hệ thống máy chủ dùng trong các công ty kỹ thuật lớn của Mỹ, gồm Apple và Amazon.
 
Đây là một chiến dịch do thám vô cùng bí mật, kéo dài trong nhiều năm, tại đó các chip được cài vào nhiều bo mạch chủ do một công ty Mỹ lắp ráp tại Trung Quốc. Thông tin của Bloomberg đã "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ-Trung Quốc đang căng thẳng suốt thời gian qua./.
 
Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+) 
,
 • Google tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động của mạng xã hội Google+

  Google ngày 8-10 tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động của mạng xã hội không thành công của Google+  trong 10 tháng tới và thắt chặt chính sách chia sẻ dữ liệu của mình sau khi công bố dữ liệu hồ sơ cá nhân của ít nhất 500.000 người dùng có thể bị hàng trăm nhà phát triển ứng dụng bên ngoài tiếp cận.
   
  09/10/2018
  .
 • Quân đội Anh tập dượt tấn công mạng nhằm vào Điện Kremlin

  Theo Sputniknews, báo chí Anh ngày 7-10 đưa tin quân đội nước này đã tổ chức các cuộc tập trận, trong đó có một cuộc tấn công mạng nhằm vào Moskva để đối phó với "sự xâm lược." 
   
  08/10/2018
  .
 • Mitsubishi phát triển ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên

  Với mục tiêu tạo ra những không gian văn phòng mở, gây ấn tượng mạnh và thân thiện với môi trường, tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử gia dụng, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản Mitsubishi vừa phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên bên ngoài, từ khi trời chuyển bình minh đến khi hoàng hôn.
   
  07/10/2018
  .
 • Sử dụng đạm thực vật thay thế đạm vô cơ trong sản xuất rau sạch

  (QBĐT) - Sử dụng đạm thực vật ủ từ bã đậu lạc để thay thế đạm vô cơ trong sản xuất nông nghiệp là hướng đi mới ở trang trại An Nông, thôn Kéc, xã Hòa Trạch (Bố Trạch). Không chỉ bảo vệ môi trường đất đai, giải pháp này còn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm rau hữu cơ sạch, an toàn mà hiệu quả kinh tế vẫn cao so với việc sử dụng đạm vô cơ.

  05/10/2018
  .
 • VNPT Quảng Bình: Nỗ lực thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử

  (QBĐT) - Với quyết tâm cao, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2017-2019. Đây là đề án có quy mô và tác động sâu rộng đến toàn tỉnh, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân.

  05/10/2018
  .
 • Apple, Amazon phủ nhận tin bị Trung Quốc cấy chíp máy tính độc hại

  Hai hãng khổng lồ công nghệ của Mỹ là Apple và Amazon, ngày 4-10 đã bác bỏ một báo cáo cùng ngày của hãng tin Bloomberg rằng hệ thống máy tính của hai hãng này có chứa các chip máy tính độc hại do tình báo Trung Quốc cài vào.
   
  05/10/2018
  .
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên

  (QBĐT) - Thời gian qua, Trường đại học Quảng Bình luôn quan tâm, khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH). Việc tham gia NCKH ở trường sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để thành công trong xã hội.

  05/10/2018
  .
 • Facebook bị cáo buộc vi phạm luật về quyền riêng tư của trẻ em

  Ngày 3-10, liên minh gồm nhiều tổ chức của Mỹ ủng hộ vấn đề sức khỏe cộng đồng và trẻ em đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra và có chế tài cụ thể với Facebook, cho rằng trang mạng xã hội này vi phạm luật riêng tư của trẻ em. 
   
  04/10/2018
  .