.

Quân đội Anh tập dượt tấn công mạng nhằm vào Điện Kremlin

.
08:14, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)
Theo Sputniknews, báo chí Anh ngày 7-10 đưa tin quân đội nước này đã tổ chức các cuộc tập trận, trong đó có một cuộc tấn công mạng nhằm vào Moskva để đối phó với "sự xâm lược." 
(Nguồn: DW)
(Nguồn: DW)
Phát biểu với tờ Sunday Times, các nguồn tin an ninh cấp cao trong Chính phủ Anh cho biết họ đã được lệnh tăng cường khả năng tấn công mạng để có thể "tắt các bóng đèn" trong Điện Kremlin.
 
Chính phủ Anh lo ngại rằng nước này có khoảng trống trong phòng thủ khiến London có thể có quá ít sự lựa chọn để đáp trả một cuộc tấn công từ Nga, hơn là một cuộc tấn công hạt nhân. 
 
Tờ báo trên cho biết London muốn có phương tiện để đáp trả Moskva nếu Nga cố tình chiếm các đảo nhỏ ở Biển Baltic hoặc xâm lược Libya để tiếp quản trữ lượng dầu của nước này và gây ra một cuộc khủng hoảng di cư mới ở châu Âu.
 
Vương quốc Anh đã nhiều lần cáo buộc Nga về tội phạm mạng, trong đó có cáo buộc các điệp viên Nga gần đây âm mưu tấn công Cơ quan giám sát vũ khí hóa học quốc tế ở La Haye. 
 
Nga phản ứng bằng cách cáo buộc phương Tây bị ám ảnh gián điệp quá mức./.
Theo VIETNAM+
,
 • Mitsubishi phát triển ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên

  Với mục tiêu tạo ra những không gian văn phòng mở, gây ấn tượng mạnh và thân thiện với môi trường, tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử gia dụng, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản Mitsubishi vừa phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên bên ngoài, từ khi trời chuyển bình minh đến khi hoàng hôn.
   
  07/10/2018
  .
 • VNPT Quảng Bình: Nỗ lực thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử

  (QBĐT) - Với quyết tâm cao, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2017-2019. Đây là đề án có quy mô và tác động sâu rộng đến toàn tỉnh, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân.

  05/10/2018
  .
 • Sử dụng đạm thực vật thay thế đạm vô cơ trong sản xuất rau sạch

  (QBĐT) - Sử dụng đạm thực vật ủ từ bã đậu lạc để thay thế đạm vô cơ trong sản xuất nông nghiệp là hướng đi mới ở trang trại An Nông, thôn Kéc, xã Hòa Trạch (Bố Trạch). Không chỉ bảo vệ môi trường đất đai, giải pháp này còn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm rau hữu cơ sạch, an toàn mà hiệu quả kinh tế vẫn cao so với việc sử dụng đạm vô cơ.

  05/10/2018
  .
 • Apple, Amazon phủ nhận tin bị Trung Quốc cấy chíp máy tính độc hại

  Hai hãng khổng lồ công nghệ của Mỹ là Apple và Amazon, ngày 4-10 đã bác bỏ một báo cáo cùng ngày của hãng tin Bloomberg rằng hệ thống máy tính của hai hãng này có chứa các chip máy tính độc hại do tình báo Trung Quốc cài vào.
   
  05/10/2018
  .
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên

  (QBĐT) - Thời gian qua, Trường đại học Quảng Bình luôn quan tâm, khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH). Việc tham gia NCKH ở trường sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để thành công trong xã hội.

  05/10/2018
  .
 • Facebook bị cáo buộc vi phạm luật về quyền riêng tư của trẻ em

  Ngày 3-10, liên minh gồm nhiều tổ chức của Mỹ ủng hộ vấn đề sức khỏe cộng đồng và trẻ em đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra và có chế tài cụ thể với Facebook, cho rằng trang mạng xã hội này vi phạm luật riêng tư của trẻ em. 
   
  04/10/2018
  .
 • Italy thành công trong nghiên cứu khả năng tương tác giữa các robot

  Trong xu thế nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học Italy đang thiết kế những robot có khả năng tương tác, phối hợp cùng thực hiện một công việc cụ thể.
   
  04/10/2018
  .
 • Thủy phi cơ lớn nhất thế giới hoàn tất chuyến thử nghiệm đầu tiên

  Hãng Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (CAIGA) cho biết thủy phi cơ cỡ lớn do nước này tự phát triển AG600 ngày 1-10 đã hoàn thành chuyến thử nghiệm đầu tiên trên mặt nước với tốc độ cao.
   
  03/10/2018
  .