Góc thư giãn
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Ấn Độ lập kỷ lục thế giới với chiếc bánh ngọt dài tới 6,5km

  • 14:08 | Thứ Bảy, 18/01/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
1.500 thợ làm bánh và đầu bếp Ấn Độ đã nỗ lực trộn 12 tấn đường và bột trong gần 4 giờ để làm ra chiếc bánh ngọt nặng khoảng 27 tấn, bề rộng cũng như độ dày 10cm và chiều dài lên tới 6,5km.
Một thợ làm bánh làm việc trên một chiếc bánh dài gần 6,5km ở bang Kerala miền nam Ấn Độ ngày 15/1. (Ảnh: AFP)
Một thợ làm bánh làm việc trên một chiếc bánh dài gần 6,5km ở bang Kerala miền nam Ấn Độ ngày 15/1. (Ảnh: AFP)
Ngày 15-1, khoảng 1.500 thợ làm bánh và đầu bếp tại miền Nam Ấn Độ đã cùng phối hợp để tạo nên chiếc bánh ngọt dài nhất thế giới - khoảng 6,5km.
 
Các nghệ nhân đã cùng nhau phủ từng lớp chocolate lên cốt bánh trải dài trên hàng nghìn chiếc bàn tại một lễ hội ở thành phố Thrissur thuộc bang ven biển Kerala.
 
Chiếc bánh hương vani nặng khoảng 27 tấn có bề rộng và độ dày 10cm.
 
1.500 thợ làm bánh và đầu bếp trong những trang phục mang sắc trắng truyền thống trước đó đã nỗ lực trộn 12 tấn đường và bột trong gần 4 giờ.
 
Đông đảo người dân và du khách đã theo dõi sự kiện đặc biệt nói trên do Hiệp hội thợ làm bánh Kerala (BAKE) tổ chức.
 
Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà làm bánh ngọt, ông Naushad cho biết Kỷ lục Thế giới Guinness ước tính chiếc bánh dài khoảng 6,5km và tổ chức này vẫn đang trong quá trình xác định chiều dài chính xác của tác phẩm đặc biệt trên.
 
Ông Naushad cũng nhấn mạnh đây là nỗ lực nhằm minh chứng với toàn thế giới về sự khéo léo của các thợ làm bánh và đầu bếp Ấn Độ.
 
Với chiều dài nói trên, chiếc bánh ngọt tại Ấn Độ sẽ xô đổ kỷ lục bánh hoa quả dài gần 3,2km được xác lập vào năm 2018 bởi các thợ làm bánh Trung Quốc tại huyện Tư Khê thuộc tỉnh Giang Tây./.
 
Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)