Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

  • 11:13 | Thứ Hai, 11/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 11/12, tại Trường tiểu học Đồng Mỹ (TP. Đồng Hới), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động thực hiện ATGT và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh (HS) lớp 1.
Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Đồng Mỹ được tặng mũ bảo hiểm
Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Đồng Mỹ được tặng mũ bảo hiểm.

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được triển khai nhằm bảo đảm 100% HS lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Công ty Honda Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng năm ATGT quốc gia 2023.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của HS và phụ huynh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về  ATGT, trong đó, có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe điện. 

Giáo viên Trường Tiểu học Đồng Mỹ đội mũ bảo hiểm cho học sinh
Các đại biểu và giáo viên nhà trường đội mũ bảo hiểm cho học sinh.

Tại chương trình, Ban ATGT, Sở GD-ĐT và đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan đã trao tặng 133 mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 của Trường tiểu học Đồng Mỹ. Chương trình đã và đang được triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm trên 18.000 HS lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn. 

Dịp này, học sinh các trường học còn được đội ngũ hướng dẫn viên, kỹ thuật viên lái xe an toàn của Công ty TNHH Thành Ngân (do Honda Việt Nam ủy quyền) hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn khi cùng người lớn tham gia giao thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT.
 
Một số hình ảnh tại trong buổi trao tặng mũ bảo hiểm:

Nh.V

 

tin liên quan

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn

Từ năm 2025, thí sinh tham dự kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ thi 2 môn bắt buộc là: Ngữ văn, Toán và 2 môn tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12.

Cả nước có trên 15.000 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 56,9%

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau 5 năm xây dựng, toàn quốc hiện có 15.334 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 56,9%.

Lan tỏa phong trào thể thao học đường

(QBĐT) - Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao nhằm bảo vệ sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.