Yêu cầu trường đại học phải công khai các ngành dừng tuyển sinh năm 2022

  • 07:44 | Thứ Tư, 17/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Còn vài ngày nữa là hết hạn đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục có công văn nhắc nhở các trường về việc rà soát đề án tuyển sinh, trong đó, các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường.
Thí sinh chỉ còn 4 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Ảnh: LV.
Thí sinh chỉ còn 4 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Ảnh: LV.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo (CSĐT) rà soát đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển. Nâng cấp phần mềm xét tuyển; tập huấn; thực hành các chức năng phần mềm tuyển sinh năm 2022; thực hiện quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) chính thức; xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh và xử lý đơn thư khiếu nại.
 
Trong đó, CSĐT chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện quy định, đối với các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của CSĐT, điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành, các CSĐT khác.
 
Các CSĐT khẩn trương rà soát danh sách thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển, nếu thí sinh chưa đăng ký trên Hệ thống hoặc chưa đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại CSĐT, nhưng đăng ký trên Hệ thống hoặc có thể đăng ký không đúng với thông tin của ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển (sai về chứng minh nhân dân, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển...) thì cần thông báo cho thí sinh biết để vào đăng ký hoặc để sửa sai và đăng ký lại nguyện vọng.
 
Bộ GD&ĐT đưa ra cảnh báo này vì gần đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã phải thông báo dừng tuyển sinh ngành Luật, do năm nay chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng để mở ngành dù đã công bố điểm chuẩn học bạ. Trước bất cập này, nhiều thí sinh bày tỏ sự hoang mang khi đã trót đăng ký xét tuyển sớm vào ngành Luật của trường.
Theo LV/Báo Tin tức

tin liên quan

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021-2022

(QBĐT) - Sáng 16/8, huyện Lệ Thuỷ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2021-2022.

Trường đại học Savannakhet tham quan, học tập kinh nghiệm tại Trường đại học Quảng Bình

(QBĐT) - Sáng 16/8, tại Trung tâm học liệu Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB), Trường đại học Savannakhet (CHDCND Lào) và Trường ĐHQB (CHXHCN Việt Nam) tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị. 

Vẫn còn hơn 43% thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào đại học, nhưng tính đến 12 giờ ngày 14/8, mới có 532.798/939.993 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2022 trên hệ thống.