.

Việt Nam giành bốn huy chương tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế

.
15:41, Thứ Năm, 24/09/2020 (GMT+7)
Huy chương vàng thuộc về em Bùi Hồng Đức. Huy chương bạc thuộc về các em Vũ Hoàng Kiên và Lê Quang Huy. Cả ba em đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.
 Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các thành viên đội tuyển. (Ảnh: PV)
Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các thành viên đội tuyển. (Ảnh: PV)
Sáng nay, 24-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả bốn thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32 năm 2020 của Việt Nam đều đã giành huy chương. Trong đó có một huy chương vàng, hai huy chương bạc và một huy chương đồng.
 
Huy chương vàng thuộc về em Bùi Hồng Đức. Huy chương bạc thuộc về các em Vũ Hoàng Kiên và Lê Quang Huy. Cả ba em đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Em Trần Quang Thành, Trường Trung học phổ thông Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, đoạt huy chương đồng.
 
Kì thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 đến ngày 23-9. Đội tuyển Việt Nam làm bài thi tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Theo kết quả Ban tổ chức công bố tối 23-9, có 171 thí sinh đoạt giải, trong đó có 29 huy chương vàng, 58 huy chương bạc, 84 huy chương đồng. Em Bùi Hồng Đức của Việt Nam xếp hạng 11 thế giới. 
Thành tích thi Olympic Tin học quốc tế của Việt Nam các năm gần đây.
Thành tích thi Olympic Tin học quốc tế của Việt Nam các năm gần đây.
Đây là lần đầu tiên kỳ thi IOI 2020 được tổ chức trực tuyến tại Việt Nam. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.
 
Các học sinh được tập huấn từ ngày 26-8 đến 13-9 do Trường Đại học Công nghệ tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy/cô, cựu sinh viên và sinh viên có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi IOI từ những năm trước. Qua những buổi tập huấn này, bốn học sinh được làm quen với cách giải đề, các dạng đề của IOI...
 
Năm 2019, đội tuyển Olympic Tin học quốc tế Việt Nam giành hai huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng.
 
Việt Nam tham gia Olympic Tin học quốc tế ngay từ khi kỳ thi này được thành lập vào năm 1989 và liên tục dự thi đều đặn đến nay. Thành tích cao nhất của đội tuyển Việt Nam trong kỳ thi này xếp hạng nhất toàn đoàn trong tổng số 67 quốc gia tham dự, với ba huy chương vàng và một huy chương bạc vào kỳ IOI  năm 1999 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ./.
 
Theo Phạm Mai (Vietnam+)
,
 • TX Ba Đồn: Tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

  (QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã tập trung các nguồn lực để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia nhằm mục tiêu nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo; đồng thời, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

  24/09/2020
  .
 • Kiểm tra các đơn vị tuyển sinh ngành giáo dục mầm non năm 2020

  Các đơn vị tuyển sinh cần phát hiện những sở hở, bất cập trong các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tuyển sinh, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định pháp luật và phương án tuyển sinh.

  24/09/2020
  .
 • Cú huých cho giáo dục chuyển mình

  Giai đoạn 2016 - 2020 ngành giáo dục thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước. Ðể triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, từ năm 2016, Bộ GD và ÐT đã phát động phong trào thi đua "Ðổi mới, sáng tạo trong dạy và học" thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục.
   
  23/09/2020
  .
 • Để quản lý tốt việc sử dụng điện thoại trong hoạt động dạy học

  Chung quanh việc cho phép học sinh được sử dụng điện thoại trong lớp học, chuyên gia công nghệ giáo dục cho rằng, nếu sử dụng thiết bị thông minh một cách "thông minh" sẽ giúp thế hệ trẻ được tiếp cận với một phương thức giáo dục "thông minh hơn". 

  22/09/2020
  .
 • Sáng mai 21-9, 100% học sinh Quảng Bình trở lại trường học

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, sáng mai 21-9, 100% học sinh từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh sẽ trở lại trường học tập bình thường.
   
  20/09/2020
  .
 • Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần cân nhắc kỹ

  Bắt đầu từ 19-9-, thí sinh trên cả nước xét tuyển đại học theo hình thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó.

  20/09/2020
  .
 • Khối trường đại học, cao đẳng quân sự nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm

  Mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là 25,5 điểm. Học viện Kỹ thuật quân sự là trường có điểm sàn cao nhất, 25,5 điểm đối với thí sinh nữ ở khu vực phía Bắc.

  19/09/2020
  .
 • Gương sáng học đường

  (QBĐT) - Với dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng hồng, đôi mắt to tròn cùng nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi, em Nguyễn Lê Tâm Hạnh, học sinh lớp 9¹, Trường THCS số 1 Nam Lý, TP. Đồng Hới luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy, cô giáo, bạn bè cùng trang lứa. 

  18/09/2020
  .