.

Thí sinh mắc COVID-19 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT

.
22:52, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)
Thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với virus SARS-CoV-2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo quy định hiện hành.
Học sinh ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Học sinh ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, ngày 29-7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông tin cụ thể về các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.
 
Thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.
 
Đối với thí sinh, trường hợp thuộc diện F0 (dương tính với virus SARS-CoV-2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo quy định hiện hành.
 
Nếu các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.
 
Thí sinh thuộc diện F1 phải cách ly tập trung, được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch, nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.
 
Với thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc trên 20 thí sinh/điểm thi sẽ được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.
 
Với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng Quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học.
 
Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở sẽ bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.
 
Các trường hợp là cán bộ, giáo viên coi thi thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không được tham gia vào các khâu của kỳ thi.
 
Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.
 
Các cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.
 
Trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị trước 16 giờ ngày 29-7; hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố báo cáo tình hình học sinh và cán bộ, giáo viên được điều động tham gia kỳ thi trước 6 giờ ngày 4-8.
 
Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng phương án chi tiết cho từng đối tượng thí sinh như trên.
 
Trước đó, ngày 28-7-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 1926/SGDĐT-CTrTT đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.
 
Các trường Trung học Phổ thông, các điểm thi phải đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi phát giấy báo dự thi, quá trình thi.../.
 
Theo Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8

  Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

  29/07/2020
  .
 • Cần xây dựng phương án khắc phục sự cố bất thường trong Kỳ thi tốt nghiệp 2020

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xây dựng phương án phù hợp để khắc phục sự cố bất thường như bão, lũ, dịch Covid-19, bạch hầu và các dịch bệnh khác để bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi.

  29/07/2020
  .
 • Biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

  (QBĐT) - Sáng nay 28-7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020.

  28/07/2020
  .
 • Tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  (QBĐT) - Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có Công văn số 961-CV/TU ngày 24-7 về việc tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đây là nội dung công văn:

  28/07/2020
  .
 • Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9

  Theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào 1-9; tổ chức khai giảng vào 5-9.

  28/07/2020
  .
 • Vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch

  Trước diễn biến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương, tối 27-7, sau cuộc họp khẩn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định: Vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch và có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi.  

  28/07/2020
  .
 • Nữ hiệu trưởng mẫu mực, sáng tạo

  (QBĐT) - Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, dù ở cương vị công tác nào, cô giáo Đặng Thị Chung, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh (phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) cũng luôn dành kinh nghiệm và tâm huyết cho nghề nghiệp. Cô là tấm gương tiêu biểu học và làm theo lời Bác, được đồng nghiệp mến phục, học sinh tin yêu.

  28/07/2020
  .
 • Công bố đường dây nóng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

  Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố số điện thoại trực đường dây nóng, hộp thư điện tử của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

  26/07/2020
  .