.

Thực hiện trường học không khói thuốc

.
07:59, Chủ Nhật, 24/05/2020 (GMT+7)
Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường sẽ đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, viên chức, người lao động…,thực hiện môi trường cơ quan, trường học không khói thuốc lá.
 Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) (Ảnh: PHAN ĐĂNG)
Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) (Ảnh: PHAN ĐĂNG)
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT, các nhà trường tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, từ ngày 25 đến 31-5.
 
Các đơn vị, trường học cần phổ biến, chỉ đạo thực thi nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Chỉ thị của Bộ trưởng GD-ĐT về việc tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục; Quy định về việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc...
 
Nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá Sẽ được đưa vào vào kế hoạch năm học; Tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc cũng được đưa vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, viên chức, người lao động. Có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Cần tuân thủ quy định về việc thực hiện môi trường cơ quan, trường học không khói thuốc lá, treo biển báo cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm theo quy định.
 
Theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, các đơn vị, nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5) bảo đảm đúng quy định, thiết thực và hiệu quả.
 
Theo Hoa Lê (Báo Nhân Dân)
,
 • Hiệu trưởng trường công phải công khai kinh phí hoạt động, kế hoạch tuyển dụng

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 11/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập, trong đó nêu rõ, hiệu trưởng phải công khai để nhà giáo, người lao động biết về kinh phí hoạt động hằng năm; kế hoạch tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng của trường...

  21/05/2020
  .
 • Tuyên án 15 bị cáo trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình

  Ngày 21-5, sau sáu ngày xét xử, bốn ngày nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên án đối với 15 bị cáo liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình.
   
  21/05/2020
  .
 • Công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

  Ngày 20-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xin ý kiến góp ý rộng rãi.

  21/05/2020
  .
 • Giáo dục ngoài công lập… gặp khó với đại dịch Covid-19!

  (QBĐT) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Bình đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Gần 4 tháng học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục (CSGD), nhất là ngoài công lập gặp rất nhiều khó khăn…

  20/05/2020
  .
 • 100% giáo viên dạy lớp 1 phải được bồi dưỡng trước 30-7

  Bộ GD-ĐT đề ra mục tiêu 100% giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 phải được bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trước ngày 30-7 và đến hết năm nay, toàn bộ giáo viên cấp tiểu học phải được bồi dưỡng về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông và bồi dưỡng phương pháp dạy học-giáo dục.

  20/05/2020
  .
 • Những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học

  Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định rõ những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học. Đây cũng là căn cứ để các trường đại học đưa vào phương án xét tuyển của trường.

  19/05/2020
  .
 • Truy tìm kẻ biến thái sàm sỡ học sinh lớp 5 trong nhà vệ sinh trường học

  (QBĐT) - Trưa 18-5, tại Trường tiểu học Đồng Phú (TP. Đồng Hới) xảy ra sự việc 1 em học sinh lớp 5 trong lúc đi vệ sinh đã bị 1 kẻ biến thái đột nhập nhà vệ sinh nữ của trường và giở trò sàm sỡ. 

  19/05/2020
  .
 • Không tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa

  Sau hai lần đấu thầu để tuyển chọn tác giả biên soạn sách giáo khoa (SGK) không thành công, người đứng đầu Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ không tổ chức biên soạn một bộ SGK như nhiệm vụ được giao và Bộ trưởng GD-ĐT cũng cho rằng việc này sẽ thuận lợi hơn cho việc phát triển xã hội hóa biên soạn SGK, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các nhà xuất bản.
   
  18/05/2020
  .