.

Thực hiện trường học không khói thuốc

.
07:59, Chủ Nhật, 24/05/2020 (GMT+7)
Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường sẽ đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, viên chức, người lao động…,thực hiện môi trường cơ quan, trường học không khói thuốc lá.
 Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) (Ảnh: PHAN ĐĂNG)
Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) (Ảnh: PHAN ĐĂNG)
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT, các nhà trường tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, từ ngày 25 đến 31-5.
 
Các đơn vị, trường học cần phổ biến, chỉ đạo thực thi nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Chỉ thị của Bộ trưởng GD-ĐT về việc tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục; Quy định về việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc...
 
Nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá Sẽ được đưa vào vào kế hoạch năm học; Tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc cũng được đưa vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, viên chức, người lao động. Có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Cần tuân thủ quy định về việc thực hiện môi trường cơ quan, trường học không khói thuốc lá, treo biển báo cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm theo quy định.
 
Theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, các đơn vị, nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5) bảo đảm đúng quy định, thiết thực và hiệu quả.
 
Theo Hoa Lê (Báo Nhân Dân)
,