.

Học sinh chuẩn bị tham gia học trực tuyến trên truyền hình và qua internet

.
07:54, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Tối 31-3, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo đã có công điện yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố, các trung tâm giáo dục-dạy nghề, các trường học, cơ sở giáo dục; cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động toàn ngành Giáo dục Quảng Bình tập trung cao độ, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chuẩn bị các điều kiện để học sinh tham gia học trực tuyến trên truyền hình và qua internet trong thời gian nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bênh Covid-19.
Chuẩn bị các điều kiện để học sinh tham gia học trực tuyến trên truyền hình và qua internet.
Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu toàn ngành triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 31-3-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và Công văn 669/SGDĐT-CTrTT ngày 31-3-2020 của Giám đốc Sở GD-ĐT về tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Để thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc, các đơn vị, cơ quan giáo dục, các trường học, cơ sở giáo dục… cần bố trí cán bộ trực xử lý công việc theo quy định, không tập trung đông người; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trường học.
 
Trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sở yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh toàn tỉnh hạn chế tối đa việc đi lại, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Các đơn vị trong toàn ngành căn cứ vào điều kiện thực tế của mình để xem xét thay đổi phương thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến, trao đổi công việc thông qua hệ thống email công vụ, mạng xã hội hoặc các hình thức phù hợp khác, nhưng phải bảo đảm hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 
Sở GD-ĐT lưu ý cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng; đồng thời thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành Y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để bảo đảm phòng chống dịch một cách chủ động, nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. 
 
Sở cũng khuyến cáo đội ngũ giáo viên và học sinh tuyệt đối không đưa tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, phát động trong toàn ngành hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, bằng các hình thức phù hợp, thiết thực để góp phần cùng cả tỉnh, cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh, với tinh thần quyết liệt, hiệu quả.
 
Đặc biệt, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện để học sinh tham gia học trực tuyến trên truyền hình và qua internet theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ và Sở GD-ĐT trong thời gian nghỉ học dài ngày.
Nội Hà
 
 
,
 • Kho dữ liệu hơn 5 nghìn bài giảng điện tử các cấp học

  Giáo viên, học sinh có thể truy cập vào kho dữ liệu với 5 nghìn bài giảng điện tử thuộc các chủ đề, môn học của các lớp học từ mầm non đến tiểu học, THCS, THPT với nội dung phong phú.

  31/03/2020
  .
 • Khơi nguồn sáng tạo cho học sinh trung học

  (QBĐT) - Năm học 2019-2020 là năm thứ 7 Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh (HS) trung học cấp tỉnh. Hưởng  ứng cuộc thi, mỗi năm có hàng trăm dự án nghiên cứu khoa học của HS tham gia từ cấp huyện đến cấp tỉnh, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, khơi nguồn sáng tạo cho HS toàn tỉnh. 

  31/03/2020
  .
 • Trường THPT Lê Quý Đôn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  (QBĐT) - Vừa qua, cán bộ, giáo viên và học sinh (HS) Trường THPT Lê Quý Đôn đã quyên góp được hơn 37 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Lê Thị Hồng Nhung, HS lớp 11A11 có nguy cơ bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
   
  30/03/2020
  .
 • [Infographic] Các mốc thời gian áp dụng cho năm học 2019-2020

  Đến thời điểm này, học sinh, sinh viên tại hầu hết các địa phương trên cả nước đã nghỉ học được 7 tuần và sẽ tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần nữa do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bộ GD-ĐT đã hai lần điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020. 
  30/03/2020
  .
 • Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 vẫn được bảo đảm

  Trong điều kiện Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn, các mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng cũng sẽ bị lùi lại, tuy nhiên, kế hoạch tuyển sinh dự kiến vẫn sẽ kết thúc như các năm trước.

  28/03/2020
  .
 • Các nhà xuất bản công bố giá sách giáo khoa mới

  Chiều 26-3, thay mặt Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã công bố giá bộ sách giáo khoa Cánh Diều (lớp 1), được phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2020-2021.

  27/03/2020
  .
 • Sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia: Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ hủy kết quả toàn bộ các bài thi

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

  27/03/2020
  .
 • Bộ GD-ĐT dự kiến tinh giản chương trình học từ 5-7 tuần

  Bộ GD-ĐT đề ra mục tiêu khi tinh giản chương trình là giảm được từ 5-7 tuần so với chương trình hiện nay để đến 15-7 là kết thúc năm học. Đồng thời, để bảo đảm công bằng đối với việc đánh giá kết quả học tập của học sinh học qua internet, trên truyền hình, thì việc kiểm tra định kỳ, cuối kỳ sẽ được thực hiện tại các nhà trường khi học sinh đi học trở lại và đã được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình.

  26/03/2020
  .