.

Toàn bộ học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại IMSO 2018

.
15:42, Thứ Năm, 04/10/2018 (GMT+7)
Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2018) tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 28-9 đến 4-10 đã đạt thành tích xuất sắc với 23/23 thí sinh giành huy chương, gồm 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. 
 
Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Việt Nam qua 4 kỳ tham dự.
 
Bốn học sinh của Việt Nam giành huy chương vàng môn Khoa học là Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ).
 
Bốn huy chương vàng môn Toán học thuộc về Nguyễn Đình Kiên (Trường trung học cơ sở Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam). 
 
Ngoài ra, Nguyễn Đình Kiên còn được trao giải Best Theory (phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) môn Toán học.
 
IMSO kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các nước nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về Toán và Khoa học.
 
Tham dự kỳ thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.
 
Đề thi của IMSO được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá. Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh.
 
Thí sinh thi Toán phải trải qua 3 phần: trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); tự luận (13 bài/90 phút) và khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: lý thuyết và thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.
 
Năm 2019, Thủ đô Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 (IMSO 2019)./.
 
Theo VIỆT HÀ (TTXVN/VIETNAM+) 
,
 • Tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh THPT năm 2018

  (QBĐT) - Chiều 29-9, tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Sở GD-ĐT Quảng Bình, hệ thống Honda Thành Ngân tổ chức tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp điện an toàn cho học sinh THPT năm 2018. 

  30/09/2018
  .
 • Chuyện xoá mù giữa đại ngàn Trường Sơn

  (QBĐT) - Khi màn đêm buông xuống, những tiếng kẻng giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ bắt đầu vang lên là lúc đông đảo bà con người Bru-Vân Kiều ở các bản Chân Trôộng, Dốc Mây của xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) í ới gọi nhau cùng đến lớp học chữ xoá mù. Tại những lớp xoá mù này, đa số học sinh đều đứng tuổi, còn người truyền "chữ Bác Hồ" chính là các chiến sỹ "quân hàm xanh" và cán bộ Hội LHPN xã Trường Sơn... 
  30/09/2018
  .
 • Các khoản tài trợ cho giáo dục phải bảo đảm nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch

  (QBĐT) - Ông Đinh Quý Nhân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT)  vừa cho biết: Để việc thực hiện vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ tại các cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn tỉnh đúng quy định, sở đã chỉ đạo thực hiện đúng các quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT trong việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước.
  04/10/2018
  .
 • Đánh học sinh, phạt tiền: "Giáo viên không phải đi buôn trốn thuế"

  Một số vi phạm liên quan đến chuẩn mực, đạo đức nhà giáo đều bị quy thành tiền phạt là việc không nên, có thể tạo ra những áp lực cho giáo viên.
   
  03/10/2018
  .
 • Đánh học sinh, ép học thêm, giáo viên có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

  Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính của Bộ GD-ĐT, giáo viên có hành vi đánh học sinh, ép học thêm sẽ bị phạt tiền, công khai xin lỗi...
   
  02/10/2018
  .
 • "Tiếp sức đến trường" - Hành trình kết nối yêu thương

  (QBĐT) - Với hành trình "đẩy mạnh thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", những năm qua, Hội Khuyến học Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực, đồng hành cùng ngành Giáo dục hỗ trợ học sinh (HS) giỏi phát triển tài năng, "tiếp sức" cho những học trò nghèo tiếp tục đến trường… đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng HS, phụ huynh và cộng đồng xã hội.

  02/10/2018
  .
 • Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

  (QBĐT) - Đúng 8h sáng nay (1-10), tại Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh, thị xã Ba Đồn, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. 
  01/10/2018
  .
 • Thi THPT quốc gia: Chấm chéo vẫn lo các tỉnh "đi đêm' làm đẹp kết quả

  Nếu giao cho địa phương chấm chéo vẫn khó tránh khỏi tình trạng các tỉnh "đi đêm" với nhau để "làm đẹp" điểm cho con em.
   
  01/10/2018
  .