Multimedia
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tránh lãng phí khi lạm dụng kit test nhanh Covid-19

  • 18:50 | Thứ Sáu, 11/03/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao trong những ngày gần đây khiến nhu cầu sử dụng kit test nhanh cũng tăng theo. Việc test nhanh Covid-19 là nhu cầu chính đáng của mỗi người dân. Tuy nhiên, lạm dụng test nhanh dẫn đến khan hiếm hàng trên thị trường, người thực sự cần thì không có, còn người mua thì cũng chưa chắc đã sử dụng hết, gây lãng phí không cần thiết.
 
 
Thực hiện: Mỹ Hạnh - Xuân Hoàng

tin liên quan

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022

(QBĐT) - Nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc Tết đồng bào, đồng chí trong tỉnh và bà con tỉnh nhà đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.

Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi đến trường

(QBĐT) - Thời gian vừa qua, tất cả các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã đón trẻ đến trường dạy học trực tiếp theo hình thức bán trú. Vì vậy,đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và an toàn thực phẩm đang là vấn đề được các trường quan tâm hàng đầu.

Những "thiên thần áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

(QBĐT) - Rất nhiều nhân viên y tế, y, bác sĩ tại Đơn nguyên cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã nhiều ngày xem bệnh viện là nhà, kể cả trong những ngày lễ, Tết và xem bệnh nhân là người thân của họ. Trước mỗi ca bệnh nặng, họ luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ cho bệnh nhân. Bên trong bộ đồ bảo hộ kín mít, giữa ranh giới mong manh là động lực thôi thúc họ phải khẩn trương hơn, nỗ lực hơn để mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.