Phát động, lựa chọn và gửi tranh tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki

  • 08:42 | Thứ Năm, 16/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2429/QĐ-BVHTTDL ngày 13-9 về việc tổ chức phát động, lựa chọn và gửi tranh tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản. 
Hội đồng nghệ thuật lựa chọn tranh dự Liên hoan năm 2020. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)
Hội đồng nghệ thuật lựa chọn tranh dự Liên hoan năm 2020. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)
Bộ giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế tổ chức phát động, lựa chọn và gửi tranh của các em thiếu nhi tại các trường tiểu học, các nhà văn hóa, các câu lạc bộ tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki tại Nhật Bản. Thời gian phát động từ tháng 9-2021 đến tháng 10-2022. 
 
Văn bản nêu rõ, Ban Tổ chức Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản hỗ trợ kinh phí tổ chức phát động và lựa chọn tranh vẽ của các em thiếu nhi Việt Nam gửi đi Nhật Bản.
  Tranh vẽ của thiếu nhi dự Liên hoan năm 2020. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)
Tranh vẽ của thiếu nhi dự Liên hoan năm 2020. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)
Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi; Liên đoàn các hiệp hội và câu lạc bộ UNESCO châu Á - Thái Bình Dương và Liên đoàn quốc gia các hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức.
 
Liên hoan nhằm hưởng ứng Tuyên bố của Liên hợp quốc về Năm xoá mù chữ Quốc tế được tổ chức vào năm 1990, từ đó đến nay, cuộc thi đã và đang thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và giao lưu quốc tế giữa trẻ em các nước châu Á. Liên hoan là nhật ký minh hoạ của trẻ em nhằm mô tả cuộc sống hằng ngày phong phú tại các quốc gia và khu vực châu Á.
 
Theo Báo Nhân Dân

tin liên quan

Trực tuyến 'Nối vòng tay lớn' để cùng vượt qua đại dịch Covid-19

Với mục đích kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua Covid-19, chương trình âm nhạc trực tuyến Nối vòng tay lớn dự kiến sẽ diễn ra lúc 20h ngày 26-9-2021 trên các kênh của HTV, VTV và nhiều đài truyền hình địa phương, cũng như nhiều nền tảng truyền hình trực tuyến khác.

Cần trợ lực cho báo chí để phát huy sức mạnh 'vaccine tinh thần'

Các cơ quan báo chí kiến nghị rằng Nhà nước cần phải coi báo chí như một loại hàng hóa đặc biệt, một sản phẩm thiết yếu để sớm có chính sách hỗ trợ.

Tìm hiểu ý nghĩa Tết Trung Thu cổ truyền qua trưng bày trực tuyến

Thông qua tư liệu tranh vẽ, bút ký và video clip của các chuyên gia văn hóa, trưng bày sẽ giúp công chúng hiểu thêm ý nghĩa ngày Tết Trung Thu truyền thống.