.

Facebook bị tấn công mạng: Người dùng Việt nên đổi mật khẩu

.
15:06, Thứ Bảy, 29/09/2018 (GMT+7)
Như Báo điện tử VietnamPlus đã thông tin, vào hôm qua (28-9) mạng xã hội Facebook đã thông báo hứng một cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty)
Hiện, chưa có thông tin cụ thể số lượng tài khoản bị nói trên được “phân bổ” theo lãnh thổ thế nào và người dùng Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không?
 
Dù phía Facebook cho biết đã vá lỗ hổng bảo mật, buộc 90 triệu tài khoản tự động thoát ra (gồm 50 triệu tài khoản đã bị rò rỉ và 40 triệu tài khoản bị nghi ngờ do dùng tính năng ‘view as’ trong năm 2017), song rõ ràng đây là mối đe dọa thực sự nghiêm trọng tới người dùng.
 
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đại diện Công ty CMC Infosec cho hay, để bảo vệ mình, người dùng Facebook tại Việt Nam nên lập tức đổi lại mật khẩu. 
 
Mật khẩu mới phải đảm bảo đủ mạnh với ít nhất là 8 ký tự, trong đó bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa, số. Cùng lúc, cần sử dụng xác thực đa lớp để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình.
 
Chuyên gia của CMC Infosec cũng cho rằng, việc sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Instagram và các ứng dụng trên điện thoại khiến cho các ứng dụng này không còn an toàn. 
 
Bên cạnh đó, nếu người dùng sử dụng các tài khoản thẻ để thực hiện mua hàng qua các ứng dụng thì cần thay thế cả mật khẩu của các tài khoản thẻ này./.
 
Theo TRUNG HIỀN (VIETNAM+) 
,