.

Pew: 44% người dùng trẻ ở Mỹ xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại

.
08:42, Thứ Sáu, 28/09/2018 (GMT+7)
Facebook có thể gặp rắc rối, và không chỉ vì giám đốc Sheryl Sandberg đã phải giải trình trước Quốc hội Mỹ về sự can thiệp của nước ngoài và tin tức giả mạo trên nền tảng này. Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm nghiên cứu Pew, 44% người dùng trẻ ở Mỹ (từ 18 đến 29 tuổi) nói rằng họ đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại trong năm qua. 
(Nguồn: Getty)
(Nguồn: Getty)
Cuộc khảo sát mới này cho thấy khoảng một phần tư - 26% - người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại di động. Đó là một lượng lớn người dùng mà các giám đốc điều hành Facebook có lẽ nên quan tâm, khi đây là số lượng lớn nhất từ trước tới nay. 
 
Cuộc khảo sát của Pew được tiến hành với đối tượng người dùng trưởng thành ở Mỹ, trong khoảng thời gian từ ngày 29-5 đến ngày 11-6 ngay sau vụ công ty Cambridge Analytica tiết lộ đang thu thập dữ liệu trên hàng triệu người dùng Facebook.
 
Cuộc khảo sát cũng hỏi người dùng xem họ có điều chỉnh cài đặt bảo mật trong 12 tháng qua, vì mối quan tâm về quyền riêng tư với Facebook hay không. Kết quả cho thấy 54% người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên đã làm như vậy, nhưng đáng chú ý là 64% người dùng trẻ đã điều chỉnh cài đặt của họ so với con số chỉ một phần ba người dùng Facebook từ 65 tuổi trở lên thực hiện việc thay đổi bảo mật. Hơn nữa, chỉ có 12% người dùng từ 65 tuổi trở lên đã xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại gần đây, vì vậy rõ ràng, tuổi tác là một yếu tố ở đây.
 
Về yếu tố này, vụ bê bối Cambridge Analytica chắc chắn có vẻ là một nguyên nhân lớn khiến cho người dùng thay đổi cách họ sử dụng Facebook trong năm qua. Gần một phần mười người dùng Facebook (9%) đã tải xuống dữ liệu cá nhân lưu giữ trên Facebook. Trong đó, có tới 37% những người dùng tải dữ liệu cá nhân của họ từ Facebook xuống, đã xóa ứng dụng này trên điện thoại.
 
Facebook có lẽ cũng nên chú ý đến chỉ số này: Khoảng bốn trong 10 người dùng đã nói với Pew rằng họ đã tạm ngừng theo dõi thông tin trên Facebook vài tuần trở lên trong 12 tháng qua. 
 
Hồi tháng 2, Pew cho biết khoảng bảy trong 10 người Mỹ sử dụng mạng xã hội để kết nối, và rằng thanh niên từng là người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên và tiếp tục sử dụng nó ở mức cao. Nhưng nếu người dùng tiếp tục có chiều hướng sử dụng ít hơn mạng xã hội và người dùng trẻ tiếp tục xóa hoàn toàn nó khỏi điện thoại, những con số đó chắc chắn có thể thay đổi rất nhanh./.
 
Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+) 
,