.

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38

.
08:41, Thứ Năm, 20/12/2018 (GMT+7)
Tối 19-12, lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan.
Toàn cảnh Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)
Toàn cảnh Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)
Tham dự liên hoan lần này có 114 đơn vị từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có 106 đơn vị đã gửi gần 500 tác phẩm thuộc 9 thể loại dự thi với tổng thời lượng trên 23.000 phút.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trước sự phát triển bùng nổ của thông tin mạng, đặc biệt là trước bối cảnh toàn cầu hóa, trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao, ngày càng đa dạng của nhân dân đối với báo chí, thông tin phải nhanh, phải chính xác và hơn cả là phải có định hướng, không phải chỉ các vấn đề chính trị mà cả các vấn đề văn hóa, thẩm mỹ cũng cần có định hướng…
 
Tất cả những thách thức đó cần được các nhà báo tham dự Liên hoan này cùng nhìn nhận, đánh giá, biến những thách thức đó thành cơ hội…
 
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, do Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức. 
 
Điểm mới của Liên hoan Truyền hình lần này là thể loại phim truyện dài tập có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài lần đầu tiên tham dự liên hoan. Đây cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. Ảnh: Chu Quốc Hùng-TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. Ảnh: Chu Quốc Hùng-TTXVN
Trong khuôn khổ của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38, hai hội thảo với chủ đề “Mạng xã hội và truyền hình” và “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình”sẽ được tổ chức. 
 
Đáng chú ý có một số đơn vị không phải cơ quan truyền thông đã đăng ký tham dự các cuộc hội thảo này. 
 
Triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước được tổ chức tại khuôn viên Khách sạn Palace Đà Lạt- một trong ba địa điểm diễn ra liên hoan truyền hình.
 
Theo kế hoạch, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tại thành phố Đà Lạt diễn ra trong 4 ngày từ 19 đến 22-12. 
 
Các giải vàng, giải bạc và bằng khen sẽ được Ban tổ chức liên hoan trao tặng tác giả có các tác phẩm đoạt giải tại đêm bế mạc liên hoan, diễn ra vào hồi 20 giờ ngày 22-12/.
 
Theo CHU QUỐC HÙNG (TTXVN/VIETNAM+) 
,
 • Sắp diễn ra hội thảo quốc gia 'Võ Nguyên Giáp với văn hóa dân tộc'

  Hội thảo quốc gia "Võ Nguyên Giáp với văn hóa dân tộc" sẽ diễn ra ngày 21-12 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018) và 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (2013-2018). 
   
  19/12/2018
  .
 • Miss Universe 2018: H'Hen Niê xuất sắc lọt top 5 chung cuộc

  Đại diện nhan sắc Việt Nam H'Hen Niê vừa xuất sắc lọt top 5 chung kết cuộc thi Miss Universe 2018 diễn ra tại Impact Arena, Bangkok, Thái Lan trong cuộc đua với 93 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ vào sáng 17-12.
   
  17/12/2018
  .
 • Mưa tháng mười hai

  (QBĐT) - Khuấy động sự tĩnh lặng
  Những giọt mưa thả nỗi buồn vào đêm
  Tháng mười hai gợi về hoài niệm cũ rích
  Từng đợt mưa cứ đến rồi thản nhiên đi...
  17/12/2018
  .
 • Chiếu bóng lưu động: Kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả

  (QBĐT) - Những năm qua, chiếu bóng lưu động (CBLĐ) không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin giải trí cho nhân dân mà còn góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách trực tiếp, hiệu quả. Thực tế cho thấy, người dân rất hào hứng đón xem chương trình phim do các đội CBLĐ thực hiện.

  17/12/2018
  .
 • Về thăm Thành Cổ

  (QBĐT) - Sáng Quảng Trị nắng vàng rưng nước mắt
  Gió du dương ru Thạch Hãn yên lành 
   
  16/12/2018
  .
 • Về miền cát trắng

  (QBĐT) - Về miền cát trắng

  16/12/2018
  .
 • Bức chân dung người lính

   

  (QBĐT) - Với cái tuổi 50
  Anh tự họa cho mình
  Bức chân dung người lính
  Với cái nhìn trầm tĩnh
  Lặng im...
  16/12/2018
  .
 • Có một vùng đất lịch sử trong thơ

  (QBĐT) - Ở tỉnh ta, mỗi vùng đất đều có lịch sử, truyền thống đáng tự hào và cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, nên thơ. Mỗi vùng đều có nét riêng, mang tính đặc thù.
   
  16/12/2018
  .