.

Vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

.
15:27, Thứ Ba, 16/10/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 16-10, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ phát động chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2018-2020”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Khăm Muộn (Lào) và các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tham quan các gian hàng thực phẩm sạch được trưng bày tại lễ phát động.
Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tham quan các gian hàng thực phẩm sạch trưng bày tại lễ phát động.

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt vì không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội.

Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân thực hiện ATTP như: triển khai cuộc vận động “Phụ nữ tích cực thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, “ Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng nông dân sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”; tổ chức ngày hội triển lãm giới thiệu và quảng bá sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ, nhân rộng các mô hình về thực hiện ATTP; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn sản xuất rau, quả thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGap; duy trì và củng cố các “Nhóm liên gia tự quản” , “Nhóm nông dân bảo vệ người tiêu dùng” bằng các hành động phát hiện về phòng, chống buôn bán hàng giả, kém chất lượng, phát hiện những hành vi sản xuất sản phẩm bẩn không an toàn…

Lễ phát động “Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” là dịp để các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân cũng như cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân trong toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng.

Phát buổi tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội Phụ nữ và Nông dân tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và cộng đồng nhận thức sâu sắc, đầy đủ việc sử dụng thực phẩm không an toàn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và các cơ quan liên quan hướng dẫn người dân sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh, chế biến thực phẩm sạch, đồng thời tạo điều kiện để người dân phát triển các mô hình sản xuất như Viet GAP, chuỗi phân phối thực phẩm sạch...

Cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý thật nghiêm các vụ vi phạm theo pháp luật. Cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn…

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm sạch, an toàn từ các vùng miền trong toàn tỉnh.

Lan Chi

 

,