.

HLV Park Hang Seo: 'Đội tuyển Việt Nam phát huy được tiềm năng vốn có'

.
07:48, Chủ Nhật, 01/08/2021 (GMT+7)
Đây là khẳng định của HLV Park Hang Seo khi được hỏi về lý do giúp đội tuyển Việt Nam tiến đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc trước khi quay trở lại Việt Nam.
 
“Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đang phát huy được tiềm năng vốn có. Đặc biệt, thế mạnh của bóng đá Việt Nam bây giờ chính là tình yêu dành cho bóng đá của người dân. Bóng đá thật sự được yêu thích tại quốc gia này. Chính phủ Việt Nam cũng dành sự quan tâm đặc biệt.
 
Đội bóng tập hợp bởi các thành viên cùng thi đấu trong thời gian dài 3-4 năm nên về năng lực tổ chức, làm việc nhóm, tinh thần tự tin không dễ bị đánh bại. Đó là những điểm mà tôi nghĩ có phần đã được củng cố hơn.
 
Khi tôi đến Việt Nam thì nhiều thứ chưa được hoàn chỉnh lắm. Sau đó, các yếu tố như chuyên gia, lĩnh vực liên quan có hệ thống và việc hoạt động tốt một cách có hệ thống đã có sự cải thiện hơn”, HLV Park Hang Seo nói trên Joong Ang UCN khi có mặt tại Hàn Quốc hồi đầu tháng 7.
 
Trước câu hỏi về việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào tháng 1 năm 2022, HLV Park Hang Seo khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin người đại diện sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu mà nghĩ đến chuyện này thì tôi sẽ không tập trung vào công việc chính được.
 
Ngày 31/1 năm sau là tôi hết hạn hợp đồng và còn có thể gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng đây là việc cần thoả thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Liên đoàn đề nghị hợp tác tiếp mà chúng tôi từ chối thì cũng không thành nên hai bên cần đạt thoả thuận.
 
Nếu người đại diện đề xuất phương hướng nào đó thì tôi chỉ cần quyết định là có theo phương án đó hay không. Việc còn lại thì cậu ấy tự lo cả”.
 
HLV Park Hang Seo cũng không đồng tình với quan điểm của trung vệ Bùi Tiến Dũng khi trả lời phỏng vấn có nói rằng có thể thắng đội tuyển Việt Nam một trận trước Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.
 
“Khi đội của cậu ấy ở chung bảng với Ulsan Hyundai tại AFC Champions League, tôi cũng nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó.
 Theo HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam có năng lực tổ chức, làm việc nhóm, tinh thần tự tin không dễ bị đánh bại.Ảnh: Hoàng Linh
Theo HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam có năng lực tổ chức, làm việc nhóm, tinh thần tự tin không dễ bị đánh bại.Ảnh: Hoàng Linh
Các cầu thủ có một nhóm chat riêng nên qua thông dịch tôi mới bảo là người nào nói như vậy thì phải chịu trách nhiệm. Tôi dặn các cầu thủ là trong các buổi phỏng vấn về sau hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được.
 
Các cầu thủ Việt Nam quyết tâm cao là phải thắng được Trung Quốc nếu xét về mặt lịch sử. Vì lý do này nên tôi cũng rất hiểu các học trò của mình luôn mong muốn thắng trận đấu với Trung Quốc. Nhưng đây là điều không chỉ cần quyết tâm là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng”.
 
HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam hôm 28-7 sau kỳ nghỉ ngắn tại quê nhà và cách ly tại khách sạn TOP, gần trụ sở VFF.
 
Do thời hạn cách ly còn đến ngày 12-8 nên trong một tuần tập luyện đầu tiên, khi đội tuyển Việt Nam hội quân ngày 5-8, HLV Park Hang Seo chưa thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ mà phải làm việc online.
 
Ngoài thầy Park, nhóm cầu thủ Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Trọng Hoàng, Thanh Bình, Văn Thiết cũng tập trung muộn do đang cách ly tại nhà sau khi cùng CLB Viettel từ Thái Lan kết thúc vòng bảng AFC Champions League trở về.
 
Tiền đạo Tiến Linh cùng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh di chuyển từ Bình Dương và TPHCM ra cũng phải cách ly theo quy định ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
 
Theo TTXVN
,