.

Thị xã Ba Đồn: Đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống thiên tai

.
08:38, Thứ Năm, 04/10/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Để bảo đảm công tác phòng, chống thiên tai, UBND thị xã Ba Đồn đang chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án phòng chống lụt, bão trên địa bàn.

Hiện, thị xã Ba Đồn đang triển khai một số dự án trọng điểm, như: củng cố, nâng cấp tuyến đê kè tả sông Gianh (đoạn qua thị xã Ba Đồn); kè chống sạt lở khu dân cư dọc bờ sông Nan thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn; tuyến kênh thoát lũ kết hợp đường tránh lũ thôn Thượng Thôn, xã Quảng Trung.

Đây là những công trình được đầu tư với nguồn vốn từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và thị xã với mục tiêu giảm thiểu tác hại của thiên tai, bảo vệ đất đai, khu dân cư, cơ sở hạ tầng kinh tế dân sinh; bảo vệ và phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng thời, góp phần nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật thị xã Ba Đồn.

Các công trình đang thi công bảo đảm 40-50% khối lượng. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Ba Đồn đang chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình.

Hồng Sâm
(Đài TT-TH Ba Đồn)
 

,
 • Đổi thay Hóa Phúc

  (QBĐT) - Trước đây, Hóa Phúc được biết đến là xã độc nhất của huyện Minh Hóa chỉ có một thôn, đời sống của người dân rất khó khăn, 90% là hộ nghèo, đường sá đi lại cách trở.

  04/10/2018
  .
 • Cấp chứng chỉ cho hơn 1 triệu hécta rừng sản xuất, phòng hộ

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng, trong đó đặt mục tiêu từ nay tới năm 2030 sẽ xây dựng và cấp chứng chỉ rừng cho hơn 1 triệu hécta rừng trồng sản xuất, phòng hộ.

  03/10/2018
  .
 • Quảng Bình tập trung thực hiện các giải pháp phát triển công nghiệp

  (QBĐT) - Ngày 2-10, tin từ Sở Công thương cho biết, đến năm 2030, toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành mục tiêu CNH, HĐH, đạt mức trung bình của toàn quốc về phát triển công nghiệp; trong đó một số ngành công nghiệp có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

  03/10/2018
  .
 • Trình diễn kỹ thuật sản xuất tinh bột biến tính từ tinh bột sắn

  (QBĐT) - Chiều 2-10, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Công ty CP tư vấn và đầu tư Long Giang Thịnh tổ chức hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất tinh bột biến tính từ tinh bột sắn.

  03/10/2018
  .
 • Hỗ trợ hơn 55 tỷ đồng cho các tàu cá khai thác hải sản trên vùng biển xa

  (QBĐT) - Tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu để hỗ trợ kinh phí cho các tàu cá tham gia khai thác hải sản trên vùng biển xa.

  03/10/2018
  .
 • Tuyên Hóa: Làm giàu nhờ cây bưởi

  (QBĐT) - Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới với những cách làm hay và hiệu quả. Trong đó, trồng bưởi được xem là hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

  03/10/2018
  .
 • Sản lượng khai thác thuỷ sản ước tính trên 52.000 tấn

  (QBĐT) - Theo thống kê của Chi cục Thuỷ sản, trong 9 tháng, sản lượng khai thác thuỷ sản ước tính trên 52.100 tấn, tăng 9,5% so với cùng kỳ; trong đó khai thác biển đạt gần 49.650 tấn, tăng 9,4% so với cùng kỳ.

   

  03/10/2018
  .
 • Bố Trạch: Có 3 cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP

  (QBĐT) - Thời gian qua, nhiều địa phương ở Bố Trạch đã tận dụng, phát huy được lợi thế về địa hình, đất đai để đẩy mạnh sản xuất rau xanh; đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học, các tiêu chuẩn VietGAP...

  03/10/2018
  .