.

Trao quà tri ân cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

.
22:24, Thứ Bảy, 20/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 19-7, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty CP đầu tư TNG Holdings Việt Nam (Tập đoàn TNG) trao  tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Lãnh đạo báo Tiền Phong và nhà tài trợ trao 50 triệu đồng cho Hội cựu TNXP Quảng BìnhĐại diện  Báo Tiền Phong và nhà tài trợ trao 50 triệu đồng cho Hội cựu TNXP Quảng Bình
50 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) được gửi đến các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhằm tri ân những cống hiến của họ trong cuộc chiến tranh cũng như chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống hiện tại.
 
Thay mặt đoàn công tác, nhà báo Lê Minh Toản, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Tiền Phong chia sẻ, hàng vạn TNXP đã không tiếc xương máu, tuổi xuân của mình để xây dựng và bảo vệ những tuyến đường huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam. Để có được đất nước thống nhất, hòa bình hôm nay, sự hi sinh của các cựu TNXP không thể đo đếm được. Hàng vạn TNXP đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc, hàng vạn TNXP may mắn trở về với đời thường nhưng phải mang trên mình di chứng chiến tranh, không ít trong số đó còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với vai trò là cầu nối, Báo Tiền Phong luôn nỗ lực kết nối với các nhà tài trợ, góp phần vơi bớt những khó khăn của các cựu TNXP.
 
Những năm qua, Báo Tiền Phong đã kêu gọi, kết nối và trao hàng vạn suất quà cho các cựu TNXP. Trong dịp tháng 7 tri ân này, Công ty CP đầu tư TNG Holdings Việt Nam thông qua Báo Tiền Phong trao tặng 300 triệu đồng cho các cựu TNXP ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa và 100 triệu đồng cho các tỉnh phía Nam.
H.L
,
 • Hỗ trợ nhà ở cho người nghèo ở TP. Đồng Hới: Kịp thời và đúng đối tượng

  (QBĐT) - Hai năm qua, chương trình hỗ trợ xây dựng, cải thiện nhà ở cho các hộ nghèo được TP. Đồng Hới tập trung triển khai. Đây được xem là giải pháp thiết thực giúp người nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và góp phần giảm nghèo bền vững. 
   
  20/07/2019
  .
 • Xã Hiền Ninh: Hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã Hiền Ninh (Quảng Ninh) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền. Đặc biệt, địa phương đã tích cực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế nông nghiệp nhằm giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

  20/07/2019
  .
 • Cải tạo nhà ở cho cựu thanh niên xung phong

  (QBĐT) - Ngày 19-7, tại xã Quảng Kim, Huyện đoàn Quảng Trạch phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu – Bộ Công an đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2019).

  19/07/2019
  .
 • Trao 81 suất quà cho đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

  (QBĐT) - Ngày 19-7, Ban Biên tập tin Kinh tế-Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với huyện Lệ Thủy và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ tri ân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

  19/07/2019
  .
 • Điện lực Đồng Hới: Sẵn sàng phục vụ chương trình khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 18-7, ông Lý Đình Đức, Phó giám đốc Điện lực Đồng Hới (Công ty Điện lực Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

  19/07/2019
  .
 • Ra quân tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

  (QBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự ATGT trong thời gian gần đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, ngày 15-7, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai ra quân thực hiện Kế hoạch số 2789 về tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

  19/07/2019
  .
 • Minh Hóa: "Bà hỏa" thiêu rụi căn nhà của một hộ nghèo

  (QBĐT) - Trong lúc nhen lửa nấu nước, ông Đinh Xuân Huynh ở thôn Yên Định, xã Yên Hóa (Minh Hóa) do bất cẩn đã làm ngọn lửa bén qua đống củi khô rồi lan sang, thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của mình. 

  19/07/2019
  .
 • Hoa hậu Trần Tiểu Vy tham gia chương trình "Hãy làm sạch biển" tại xã Cảnh Dương

  (QBĐT) - Chiều ngày 19-7, tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức chương trình "Hãy làm sạch biển". Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Huyện đoàn Quảng Trạch.

  19/07/2019
  .