.

Không chỉ là quy định!

.
08:07, Chủ Nhật, 07/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hôm vừa rồi, con trai ốm, chị M. đưa con đi bệnh viện khám. Ngồi ở phòng đợi lấy số thứ tự, đang lo lắng vì suốt đêm qua con ốm, chị M. bỗng khó chịu vì ngửi thấy mùi thuốc lá nồng nặc.
 
Nhìn sang bên cạnh thì thấy một thanh niên đang cầm điếu thuốc lá phì phèo. Bực mình, chị M. nhắc:
- Cậu làm ơn tắt điếu thuốc đi được không! Đây là bệnh viện và xung quanh cậu toàn là người bệnh cả đấy!
 
- Chị đừng nóng, sắp hết điếu rồi, tôi hút có ai nói gì đâu mà chị lắm chuyện thế! - cậu thanh niên sỗ sàng đáp lại.
 
- Cậu làm ơn có ý thức một chút đi! Hút thuốc lá ở nơi công cộng đã đáng trách rồi, hút ở bệnh viện lại càng đáng trách hơn nữa.
 
Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã cấm hành vi này rồi, cậu nên nghiêm chỉnh chấp hành. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là vấn đề đạo đức, cậu biết không?!
 
Tâm An
,
 • Bàn giao công trình giếng khoan và loa truyền thanh tại xã Đồng Hóa

  (QBĐT) - Ngày 5-7, Khối thi đua các ngành Văn hóa-Xã hội tỉnh tổ chức lễ bàn giao công trình giếng khoan và cụm loa truyền thanh về các thôn tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  06/07/2019
  .
 • Khai mạc hội trại huấn luyện Trần Văn Phương

  (QBĐT) - Sáng 6-7, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, Thị đoàn Ba Đồn tổ chức khai mạc hội trại huấn luyện Trần Văn Phương lần thứ 2 năm 2019.

   
  06/07/2019
  .
 • Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

  (QBĐT) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện Quảng Ninh vừa tổ chức lễ gắn biển công trình Trường mầm non xã An Ninh.

  06/07/2019
  .
 • Trải nghiệm bổ ích qua các lớp học kỹ năng cho trẻ

  (QBĐT) - Ngay khi năm học vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đã quan tâm chọn lựa cho con tham gia các khóa học trải nghiệm hay kỹ năng sống với mong muốn con mình có một mùa hè vui tươi, bổ ích. Nắm bắt được nhu cầu đó, một số đơn vị trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động hè cho trẻ dưới nhiều hình thức, như: lớp trải nghiệm "Học kỳ quân đội", "Học kỳ công an", "Trại hè kỹ năng", "Khóa học đầu bếp nhí"… với nhiều hoạt động khá phong phú.

  06/07/2019
  .
 • Tổng kết công tác thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

  (QBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Quảng Trạch đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

  06/07/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa

  (QBĐT) - Phát huy truyền thống "Uống nước, nhớ nguồn", cùng với nhiều chính sách đãi ngộ của Đảng và Nhà nước, những năm qua, TX. Ba Đồn luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người có công, hỗ trợ các gia đình chính sách.

  06/07/2019
  .
 • Ghé thăm miền Trung, chớ bỏ qua những địa danh thú vị này

  Không chỉ được thiên nhiên ưu ái, miền Trung còn là nơi tụ hội của những danh lam thắng cảnh đặc sắc đến từ sự sáng tạo của con người. Với cảnh sắc hữu tình và những người dân thân thiện, gần gũi, nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách bốn phương. 
   
  05/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Lật xe container trên quốc lộ 12A, tài xế tử vong

  (QBĐT) - Chiều 5-7, tin từ Công an xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, trên tuyến quốc lộ 12A, đoạn qua địa bàn xã đã xảy ra vụ tai nạn lật xe container, khiến tài xế tử vong tại chỗ.

  05/07/2019
  .