.

Khánh thành bể bơi và khai giảng lớp bơi miễn phí cho trẻ em huyện Tuyên Hóa

.
09:00, Thứ Hai, 15/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 14-7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội từ thiện Vinaconex, Vimeco và những người bạn đã tổ chức lễ khánh thành bể bơi di động, khai giảng lớp học bơi miễn phí cho học sinh trên địa bàn xã Mai Hoá (Tuyên Hoá).

Hội CTĐ tỉnh cùng Hội từ thiện Vinaconex, Vimeco và những người bạn khánh thành bể bơi di động
Hội CTĐ tỉnh cùng Hội từ thiện Vinaconex, Vimeco và những người bạn khánh thành bể bơi di động
 
Bể bơi được đầu tư cùng với một số hạng mục khác, như: nền lắp đặt bể bơi, hàng rào, mái che… nằm trong khuôn viên Trường tiểu học Xuân Mai, xã Mai Hoá. Đây là loại bể di động, khung kim loại lắp ghép thông minh, có chiều rộng 8m, chiều dài 25m và chiều cao 1,4m với tổng kinh phí lắp đặt và hoàn thiện gần 250 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí hỗ trợ chủ yếu của Hội từ thiện Vinaconex, Vimeco và những người bạn.
 
Ngoài ra, Hội CTĐ và Dự án Bơi an toàn Swim for life (thuộc Tổ chức nhân đạo Golden West) đã hỗ trợ các thiết bị, gồm: bình lọc cát, máy bơm nước, phụ kiện vệ sinh, hóa chất xử lý nguồn nước, phao bơi… và khai giảng 2 lớp học bơi miễn phí cho 60 em học sinh thuộc khối 4, 5; tập huấn chuyên môn cho một số giáo viên hướng dẫn, tập luyện môn bơi của Trường tiểu học Xuân Mai và tiểu học Liên Sơn thuộc xã Mai Hoá.
 
Các tình nguyện viên, hướng dẫn viên tham gia thực hành miễn phí kỹ năng về bơi lội cho học sinh
Các tình nguyện viên, hướng dẫn viên tham gia thực hành miễn phí kỹ năng về bơi lội cho học sinh

Cụ thể, các tình nguyện viên, hướng dẫn viên của Hội CTĐ và Dự án Bơi an toàn Swim for life tham gia truyền đạt lý thuyết và thực hành các nội dung về: kỹ năng bơi lội; kỹ năng an toàn dưới nước; các biện pháp đề phòng đuối nước; ứng phó với các tình huống khi đang trong môi trường nước; các kỹ thuật cứu hộ dưới nước; hô hấp nhân tạo...

Kết thúc khoá học bơi miễn phí, Hội CTĐ tỉnh sẽ bàn giao công trình bể bơi di động cho nhà trường quản lý, vận hành để tiếp tục tổ chức các khoá đào tạo kỹ năng bơi lội cho học sinh ở các xã lân cận trên địa bàn huyện Tuyên Hoá. Qua đó, nhằm giúp học sinh vừa nâng cao sức khỏe, vừa trang bị kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước an toàn, góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là vào các dịp nghỉ hè ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

N.L

 

,
 • "Kỳ nghỉ hồng" ý nghĩa tại xã Thanh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 13-7, Khối Văn hóa-Xã hội thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

  14/07/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Một người tử vong do nhảy lầu

  (QBĐT) - Tin từ UBND xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 13-7, đã xảy ra vụ tử vong do nhảy từ tầng 11 của một khách sạn trên địa bàn xã.

  14/07/2019
  .
 • Trao hơn 22 triệu đồng cho học sinh dũng cảm cứu người

   (QBĐT) - Sáng 14-7, đại diện Báo Tuổi Trẻ đã đến thăm và trao tận tay số tiền hơn 22 triệu đồng cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi (thôn Cù Lạc, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch).

  14/07/2019
  .
 • Mình thích thì mình hát thôi!

  (QBĐT) - Vui vẻ hát hò phải có giờ giấc chứ ai lại làm ảnh hưởng đến cộng đồng thế? Điều này lẽ ra chính quyền ở đó phải làm nghiêm mới được. 

  13/07/2019
  .
 • Hội LHPN huyện Quảng Trạch: Nhiều hoạt động hướng về người dân nghèo

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Quảng Trạch vừa phối hợp với Công ty TNHH Matxi S.G (Đồng Nai) tổ chức chương trình "Vì bạn xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn" tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

  13/07/2019
  .
 • Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Bình lần thứ hai

  (QBĐT) - Trong 2 ngày, 11 và 12-7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Bình lần thứ II, năm 2019. Tham gia hội thi có 14 sản phẩm của 34 nhà giáo là tác giả, nhóm tác giả đến từ 5 trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và 3 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. 

  13/07/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

  (QBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Ba Đồn cơ bản được giữ vững.

  13/07/2019
  .
 • Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

  (QBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh ta, bên cạnh những doanh nghiệp (DN) có thương hiệu, công nghệ cao, bảo đảm đời sống cho người lao động (NLĐ) thì vẫn còn nhiều DN khó khăn và thực hiện việc chăm lo cho NLĐ chưa thỏa đáng.

  12/07/2019
  .