.

Công an tỉnh tổ chức khởi công điểm trường tại Pa Choong

.
14:59, Thứ Hai, 29/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 27-7, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với hội nghệ sỹ trẻ, các cá nhân hảo tâm tại Hà Nội, Quảng Bình tiến hành khởi công điểm trường Pa Choong, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. 
Đại tá Trần Hải Quân - Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn thiện nguyện khởi công điểm trường Pa Choong.
Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn thiện nguyện khởi công điểm trường Pa Choong.
Dự lễ có đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa; NSND Vũ Tự Long, Phó giám đốc Nhà hát chèo QĐND Việt Nam; NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Đại sứ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và các cá nhân hảo tâm tại Hà Nội.  
 
Để có được điểm trường và buổi lễ khởi công đầy ấm áp này, trước đó, đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp liên hệ với các nghệ sỹ Hà Nội kết nối những tấm lòng, mang những món quà đầy ý nghĩa đến với các cô, trò bản Pa Choong.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, đại tá Trần Hải Quân gửi lời cảm ơn đến các nghệ sỹ, cá nhân hảo tâm đã quan tâm, trao tặng kinh phí 300 triệu đồng để xây dựng điểm trường. Phần quà đầy ý nghĩa này vừa là sự hỗ trợ kịp thời, động viên cô, trò để góp phần thắp lên những tương lai tốt đẹp cho các cháu, tạo những điều kiện tốt hơn cho các cô trong hành trang “mang con chữ” đến vùng biên cương.
Đại tá Trần Hải Quân tặng quà cho các gia đình chính sách, giáo viên và học sinh tại bản Pa Choong.
Đại tá Trần Hải Quân tặng quà cho các gia đình chính sách, giáo viên và học sinh tại bản Pa Choong.
Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có những phần quà tri ân các gia đình chính sách của xã Trọng Hóa cũng như động viên, chia sẻ đối với các giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những phần quà không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng là tình cảm, sự sẻ chia và thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đối với xã hội.
 
Được biết, ngoài điểm trường tại xã Trọng Hóa vừa kêu gọi, giúp đỡ, hiện tại, Công an tỉnh Quảng Bình còn đang giúp xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa) xóa đói giảm nghèo và phát triển theo hướng bền vững; giúp đỡ xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa) trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới năm 2019. Sắp tới, Công an tỉnh Quảng Bình cũng sẽ kêu gọi xây dựng một điểm trường nữa tại bản Tà Lèng, xã Dân Hóa.
 
Ngay sau lễ khởi công, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và đoàn thiện nguyện đã dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng và hang Tám TNXP tại xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch) nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Trần Tuấn
,