.

Nói dối...

.
10:06, Chủ Nhật, 02/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đi làm về, anh P. vừa mới dắt xe vào ngõ thì bỗng chuông điện thoại reo, anh đưa máy lên:
 
- Alô! Nhậu hả? Chỗ nào? OK được, được...
 
Hóa ra là một cuộc gọi nhậu sau buổi tan tầm. Anh P. quay xe lại định đi thì chị K. vợ anh đến bên lên tiếng:
 

- Đã về nhà rồi còn định đi đâu nữa thế?

- À có người bạn lâu ngày không gặp bây giờ mới nhậu, anh phải đi đây.

 Chị K. bỉu môi:

- Anh thì ngày nào cũng nhậu và đều có lý do này nọ hết. Anh có biết hiện nay uống vào đi xe là bị phạt hết bao nhiêu tiền không? Đã bị phạt và thu xe một lần rồi mà cũng không chừa. Thôi bây giờ anh gọi điện lại, bảo không đi được bởi lý do này nọ thì họ cũng thông cảm cho, có sao đâu.

Anh P. đành lấy máy gọi lại cho người bạn bảo là có bố đến chơi không đi được.Thế rồi anh vừa dắt xe vào nhà vừa lẩm bẩm: Làm gì cũng được chứ nói dối với bạn bè thì cảm thấy áy náy lắm.

Chị K. nhẹ nhàng bảo:

- Đôi khi phải nói dối để bảo đảm sức khỏe, an toàn bản thân và hạnh phúc gia đình thì vẫn tốt chứ sao.

Hiệp Vân

,
 • Món quà ý nghĩa cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

  (QBĐT) - Đối với người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi (TMC), việc có được một chiếc xe lăn hay chiếc xe đạp là món quà ý nghĩa nhằm giúp họ có thể tự di chuyển dễ dàng trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt gánh nặng chăm sóc đối với người thân. 

  31/05/2019
  .
 • Xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn: Những hiệu quả tích cực

  (QBĐT) - Trong nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm liên tục xảy ra trong thời gian gần đây trên phạm vi toàn quốc đều có nguyên nhân từ vi phạm nồng độ cồn, đây là một thực trạng đáng báo động.

  31/05/2019
  .
 • PC Quảng Bình: Tập trung tháo dỡ đường dây điện trung thế bỏ hoang

  (QBĐT) - Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua địa bàn có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, PC Quảng Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương tháo dỡ.

  30/05/2019
  .
 • Cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước

  (QBĐT) - Nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, từ đầu tháng 5-2019 đến nay, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là đối với trẻ em.

  30/05/2019
  .
 • Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

  (QBĐT) - Sáng 30-5, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

  30/05/2019
  .
 • Khi Quy chế dân chủ cơ sở phát huy

  (QBĐT) - Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) nơi làm việc góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ), đồng thời là cơ sở quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Công đoàn Khu kinh tế (CĐ KKT) tỉnh chỉ đạo các DN thực hiện thời gian qua.
   
  30/05/2019
  .
 • Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII

  (QBĐT) - Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

  01/06/2019
  .
 • Bộ đội Biên phòng hướng về đồng bào dân tộc thiểu số xã Dân Hóa

  (QBĐT) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo vừa phối hợp với Xã đoàn Dân Hóa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

  01/06/2019
  .