.

Thư ngỏ

.
08:11, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Cuối tháng 4-2019, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám lưu động lọc loại bệnh tim miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Có 2.884 lượt người đến khám và đã phát hiện 20 bệnh nhân cần phẫu thuật tim với số tiền trên 1,7 tỷ đồng (trong đó, dự kiến BHYT thanh toán khoảng 700 triệu đồng), chưa kể còn nhiều bệnh nhân tự đến khám tại các bệnh viện và được chỉ định phẫu thuật cũng cần được hỗ trợ.
 
Như vậy, bình quân mỗi bệnh nhân phải chi khoảng 50 triệu đồng cho ca phẫu thuật tim, chưa tính còn rất nhiều chi phí khác trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật. Đại đa số các bệnh nhân phải uống thuốc đến hết đời.
 
Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; một số bệnh nhân là đồng bào dân tộc thiểu số, nên những khoản chi phí trên vượt ngoài khả năng thanh toán của họ. Nếu không có sự giúp sức, hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội thì đa số những người bệnh đều chấp nhận sống chung với bệnh tật và tính mạng của họ luôn bị đe dọa.
 
Vì vậy, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình thiết tha kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm hãy chung tay góp sức, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “góp gió thành bão” giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa có cơ hội được phẫu thuật tim, giúp cho các bệnh nhân có một trái tim khỏe mạnh, sớm hòa nhập cộng đồng...
 
Mọi khoản tiền ủng hộ xin chuyển qua tài khoản của Hội BTBNN tỉnh Quảng Bình số: 0311000536280 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam-chi nhánh Quảng Bình.
 
Địa chỉ: số 3, Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới. Hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại của hội: 02323.835.919, số di động: 0913.295.022 để được trao đổi phương thức thu nhận.
 
Các bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình đang mong chờ và hy vọng ở tấm lòng hảo tâm của quý vị.
 
Xin trân trọng cảm ơn!
 
TM. HỘI BTBNN TỈNH QB
CHỦ TỊCH
PHẠM QUANG LỊCH
,
 • Dừng tuyển chọn lao động ở Bố Trạch và Ba Đồn đi làm việc tại Hàn Quốc

  (QBĐT) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) vừa ban hành công văn thông báo danh sách các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2019 (EPS là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận của Chính phủ Hàn Quốc). 

  14/05/2019
  .
 • Đường làng đầu tiên ở Lệ Thủy có số nhà

  (QBĐT) - Đúng vào ngày 30-4-2019, một đường làng ở thôn Lộc An, xã An Thủy (Lệ Thủy) đã được đánh số nhà. Ở đầu đường có cổng chào cách tân thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại.

  14/05/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Thu được 520 đơn vị máu trong "Ngày hội hiến máu tình nguyện"

  (QBĐT) - Ngày 11-5, tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP. Đồng Hới phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Trung ương khu vực Huế tổ chức ngày hội HMTN đợt 1 năm 2019.

  12/05/2019
  .
 • Mua láng giềng gần!

  (QBĐT) - Đang thời kỳ cao điểm của mùa thu hoạch lúa, gia đình anh M. lại đang xây nhà nên không có không gian để phơi thóc. Thấy sân của nhà chị D., hàng xóm, "rảnh rang" nên anh M. mượn để phơi thóc. Chị D. vui vẻ đồng ý ngay. 

  12/05/2019
  .
 • Đoạn đường cần được cảnh báo

  (QBĐT) - Chúng tôi muốn nói đến khúc cua trên đường Tôn Đức Thắng (địa phận tổ dân phố, 6 phường Nam Lý, TP. Đồng Hới).

  11/05/2019
  .
 • Đẩy mạnh quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn, sự cố trên biển

  (QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn trên biển, Sở Nông nghiệp-PTNT đã triển khai Công văn số 159/UBND-KT ngày 9-4-2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn, sự cố trên biển.

  10/05/2019
  .
 • Người lái xe tắc xi có tấm lòng nhân ái

  (QBĐT) - Đó là anh Mai Xuân Thành, 37 tuổi trú tại xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn) là nhân viên lái xe tắc xi của Công ty Mai Linh Quảng Bình. Từng chứng kiến nhiều vụ tại nạn giao thông mà nạn nhân bị bỏ mặc, không ai chở đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, anh đã nảy sinh ý tưởng chở nạn nhân miễn phí đến các bệnh viện trong tỉnh.

  10/05/2019
  .
 • Minh Hóa: Người dân thiệt hại nặng do lốc xoáy

  (QBĐT) - Chiều 8-5, mưa lớn kèm theo lốc xoáy xuất hiện tại địa bàn huyện Minh Hóa làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ha cây ăn quả và hoa màu bị gãy đổ.

  09/05/2019
  .