.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

.
15:44, Thứ Năm, 30/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng 30-5, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao thưởng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao thưởng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bảo đảm việc thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. 

Huyện Quảng Ninh có tổng số trẻ em dưới 16 tuổi là 28.750 em; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 498, trong đó có 31 trẻ mồ côi không nơi nương tựa, 429 trẻ khuyết tật và 38 em mắc bệnh hiểm nghèo. Được sự quan tâm của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, những năm qua, việc tổ chức tháng hành động vì trẻ em đã được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Quảng Ninh tích cực hưởng ứng và đạt được những kết quả khấn khởi.

Đến nay, 100% trẻ em học bậc tiểu học đúng độ tuổi; trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT, được khám chữa bệnh miễn phí; 90% trẻ em dưới một tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm còn 12,2%…

Để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trong thời gian tới các cấp, ngành tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, giáo dục vận động cộng đồng xã hội tích cực tham gia hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; tích cực vận động Quỹ bảo trợ trẻ em để xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, nhất là các công trình vui chơi giải trí; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh và tăng cường sự tham gia tích cực, chủ động của trẻ em…

Nhân dịp này, đại điện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, huyện Quảng Ninh đã trao 34 phần quà, suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính của huyện Quảng Ninh hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Th.Hải

,
 • Khi Quy chế dân chủ cơ sở phát huy

  (QBĐT) - Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) nơi làm việc góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ), đồng thời là cơ sở quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Công đoàn Khu kinh tế (CĐ KKT) tỉnh chỉ đạo các DN thực hiện thời gian qua.
   
  30/05/2019
  .
 • PC Quảng Bình: Tập trung tháo dỡ đường dây điện trung thế bỏ hoang

  (QBĐT) - Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua địa bàn có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, PC Quảng Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương tháo dỡ.

  30/05/2019
  .
 • Rác thải bủa vây quốc lộ 1A

  (QBĐT) - Dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các xã Gia Ninh (Quảng Ninh), Hồng Thủy, Thanh Thủy (Lệ Thủy) hiện có rất nhiều điểm tập kết rác thải hai bên lề đường.  Đặc biệt, tại địa bàn xã Hồng Thủy, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường dài khoảng 3km nhưng đã có hơn 10 điểm tập kết rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 

  30/05/2019
  .
 • Danh sách 35 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình tiếp tục công bố danh sách 35 đơn vị nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài từ 6 đến 71 tháng. BHXH tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch thanh tra, kiểm tra các đơn vị này trong năm 2019.

  30/05/2019
  .
 • Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên

  (QBĐT) - Với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên", Tháng Công nhân năm 2019, các cấp công đoàn (CĐ) đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ).

  30/05/2019
  .
 • Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều thách thức

  (QBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

  30/05/2019
  .
 • Trao quà cho đồng bào xã biên giới Thượng Hóa

  (QBĐT) - Đoàn công tác từ thiện nhân đạo của Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Đồn Biên phòng Cà Xèng vừa tổ chức tặng quà cho bà con biên giới bản Phú Minh, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

  30/05/2019
  .
 • Tạm giữ hơn 400 ô tô và mô tô vi phạm an toàn giao thông

  Sau khi triển khai thực hiện kế hoạch này, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm; tạm giữ 410 phương tiện cả ô tô lẫn mô tô.

  29/05/2019
  .